UBND thành phố Buôn Ma Thuột: Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2019 (06/08/2019)

Sáng 06-8, đồng chí Trương Công Thái, phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã chủ trì hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng 7 tình hình kinh tế - xã hội của thành phố có chuyển biến tích cực, hoạt động của ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp khá ổn định. Vụ Hè thu năm 2019 gieo trồng được 5.427,6ha. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm thực hiện, đến nay đã cấp phát được 106,85/985 tấn xi măng ( đạt 10,8% kế hoạch) để làm đường ngõ xóm trên địa bàn các xã và phường Khánh Xuân. Tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn các xã triển khai thực hiện các tiêu chí nâng cao trong xây dựng nông thôn  mới. Thu ngân sách đạt 167 tỷ 270 triệu đồng, đạt 61,34% dự toán thành phố và đạt 63,22% dự toán tỉnh giao. Tiếp nhận 46 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lập thủ tục cấp 46 giấy. Lũy kế đến nay cấp được 83.952 giấy, diện tích cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được 23.571.26ha/25.120,01 đạt tỷ lệ 93,84% so với diện tích cần cấp. Kiểm tra, cấp phép xây dựng nhà ở tư nhân và công trình cho 238 trường hợp.

Các lĩnh vực văn hóa-xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa và thông tin được triển khai đồng bộ và đạt kết quả, an sinh xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Đồng chí Trương Công Thái, phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019, Chủ tịch UBND thành phố Trương Công Thái yêu cầu các phòng, ban, xã, phường tiếp tục rà soát thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để hoàn thành và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch; trong đó, cần quan tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm; Công nghiệp – Thương mại tiếp tục triển khai kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn thành phố; Nông nghiệp – lâm nghiệp – thủy lợi triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện Đề án mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn. Tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và công tác phòng cháy chữa cháy rừng; Tăng cường công tác thanh tra xử lý vi phạm trong quản lý sử dụng đất, trong đó tập trung xử lý vi phạm về chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở và xây dựng nhà trái phép. Tăng cường các giải pháp, biện pháp thu ngân sách, phấn đấu trong tháng 8 thu đạt 187 tỷ; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tiếp tục đấu tranh các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản, cướp, đánh bạc, ... đẩy mạnh triệt phá các tụ điểm tệ nạn xã hội, xử lý các đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, theo dõi sát, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tăng cường các biện pháp kiềm chế hiệu quả tai nạn giao thông..../.