UBND thành phố Buôn Ma Thuột: Kiểm tra công tác phòng dịch corona tại các trường học trên địa bàn (06/02/2020)

Ngày 05/2, Phó chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Đoàn Ngọc Thượng đã cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đi kiểm tra một số trường học trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột về công tác phòng dịch corona.

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona tại các trường học trên địa bàn thành phố

Qua kiểm tra, Đoàn công tác nhận thấy các trường đã thực hiện nghiêm túc Công văn số 95/SGDĐT- VP ngày 3/2/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, thời gian nghỉ từ ngày 4/2 - 9/2/2020.

Các trường học trên địa bàn đang thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch corona

Trước đó, thực hiện Kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố,  lãnh đạo, giáo viên các trường đã thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời khuyến khích học sinh làm cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới virus corona gây ra cho cộng đồng.

Tại buổi kiểm tra, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Việc đảm bảo sức khỏe của các em học sinh được ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona ngày càng diễn biến phức tạp. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn của học sinh, trước ngày học sinh trở lại trường, tất cả các trường học tiếp tục thực hiện tổng dọn vệ sinh, làm vệ sinh môi trường, phun thuốc tẩy trùng trường, lớp, bếp ăn tập thể, nhà nội trú, khu tập thể của học sinh và các thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đoàn Ngọc Thượng cũng lưu ý đối với các trường học: Tiến hành kiểm soát các trường hợp học sinh bị sốt nghỉ nhiễm bệnh, theo dõi lưu tâm đối với các trường hợp học sinh đi du lịch ngoài tỉnh trở về; chỉ đạo thực hiện nghiêm việc các học sinh có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn. Tích cực giữ gìn vệ sinh trường học phòng chống Corona và các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng…/.

 

Hương Giang

 

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn