UBND Thành phố Buôn Ma Thuột mít tinh hưởng ứng ngày Pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11 (11/11/2019)

Sáng 08-11, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, UBND thành phố Buôn Ma thuột đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam  ngày 9/11/ 2019. Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Trọng Hùng - Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật Sở tư pháp Đắk Lắk; đồng chí Lưu Văn Khôi – phó chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của Thành phố và hơn 400 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng.

Ngày pháp luật hàng năm là dịp để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục ý thức tượng tôn pháp luật cho toàn xã hội, đến nay Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam  ngày 9/11 đã trở thành sự kiện chính trị - pháp lý có ý nghĩa quan trọng trong đời sống chính trị - pháp lý thu hút sự quan tâm hưởng ứng của toàn xã hội. Ở thành phố Buôn Ma Thuột để triển khai Ngày pháp luật hàng năm được lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND phường, xã quan tâm triển khai thực hiện. Theo báo cáo của Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật của Thành phố, các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn Thành phố trong 7 năm qua đã góp phần tích cực trong việc khẳng định vai trò, ý nghĩa của Ngày Pháp luật, của Hiến pháp và pháp luật trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội gắn với giáo dục ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật. Nhiều quy định của pháp luật thuộc các lĩnh vực của đời sống xã hội đã được phổ biến rộng rãi, nhất là những quy định mới, thiết thực với đời sống hàng ngày của nhân dân, gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đồng chí Lưu Văn Khôi, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ mít tinh

Năm 2019 với chủ đề “Tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật” mỗi chúng ta cần có những hành động cụ thể, thiết thực, chung sức, đồng lòng đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống, duy trì ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp, khối đại đoàn kết của dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn