UBND thành phố Buôn Ma Thuột sơ kết tình hình thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 10 tháng năm 2016 (12/11/2016)

Ngày 8/11/2016, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 10 tháng năm 2016. Ông Huỳnh Thủ Đô – Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm 2016 đến nay, UBND thành phố và các xã đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra. UBND thành phố đã ban hành quy định về quản lý xây dựng theo quy hoạch, hoàn thành cắm mốc chỉ giới cho 4 xã: Hòa Thuận, Ea Kao, Hòa Thắng và Hòa Khánh. Các ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về thâm canh cây trồng, vật nuôi, phòng chống hạn hán. Các hội, đoàn thể phối hợp với các đơn vị đào tạo nghề cho 3.110 người, tổ chức xuất khẩu lao động cho 21 người. Các xã tiếp tục triển khai xây dựng đường giao thông ngõ xóm theo hình thức nhà nước hỗ trợ xi măng. Đến nay, thành phố đã hỗ trợ 4.279 tấn xi măng để xây dựng hơn 40km đường giao thông ngõ xóm. Các xã đã tập trung thực hiện các tiêu chí đã đăng ký và cơ bản đạt kế hoạch.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo CTMTQG xây dựng nông thôn mới thành phố Buôn Ma Thuột cũng đã biểu quyết thông qua việc đề nghị UBND tỉnh công nhận 2 xã Ea Tu và Hoà Xuân đạt chuẩn nông thôn mới. 100% đại biểu tán thành.

Kết luận hội nghị, ông Huỳnh Thủ Đô yêu cầu các ngành phối hợp cùng văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố soát xét kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới năm 2016. Các xã chưa đạt đủ 19 tiêu chí cần chủ động rà soát thực trạng và các nguồn lực của địa phương để chủ động lập kế hoạch thực hiện cụ thể cho thời gian tới. Riêng đối với chợ nông thôn của 2 xã Hòa Xuân và Ea Tu, cần tập trung nguồn lực để có thể khởi công trong thời gian sớm nhất.

Đinh Nga