UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng đường Trần Quý Cáp (10/08/2018)

Ngày 8/8/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Cao Thị Bôi (tổ dân phố 7, phường Tân Lập).

Phần công trình cưỡng chế thu hồi đất có diện tích 95m2, nằm trong phạm vi thực hiện dự án xây dựng đường Trần Quý Cáp. Trước đó, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất theo Quyết định số 4726/QĐ-UBND của UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tiến hành vận động, thuyết phục, đối thoại với 9 hộ dân có phần đất bị thu hồi tại khu vực này. 8 hộ đồng ý bàn giao mặt bằng, tự tháo dỡ công trình kiến trúc với tổng diện tích 397m2. Riêng hộ bà Cao Thị Bôi không đồng thuận nên buộc phải cưỡng chế thu hồi đất để đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Buôn Ma Thuột đã chi trả gần 77 tỷ đồng cho các hộ có phần diện tích đất bị thu hồi để thực hiện dự án đường Trần Quý Cáp, 274/293 hộ đã di dời và bàn giao mặt bằng.

Đinh Nga