UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2018 (07/05/2018)

Sáng ngày 4/5/2018, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2018. Đồng chí Trương Công Thái, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 4, UBND Thành phố đã  chỉ đạo, điều hành đạt kết quả khả quan trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị và thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Kịp thời đề ra nhiều giải pháp, biện pháp để tăng thu ngân sách, kết quả, trong tháng 4 thu đạt 51 tỷ 653 triệu đồng, đạt 30,37% dự toán thành phố và 32,26% dự toán tỉnh giao. Tập trung chỉ đạo thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông xuân năm 2017 - 2018. Tiếp nhận 145 hồ cơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lập thủ tục cấp 185 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được Thành phố quan tâm triển khai thực hiện, tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Hòa Khánh và CưEbur. Tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị, tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo quốc phòng an ninh và  trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Trương Công Thái, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố

phát biểu tại Hội nghị

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2018, UBND Thành phố  Buôn Ma Thuột tập trung chỉ đạo  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục theo dõi tình hình cung ứng và sử dụng điện, nước,  đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện, nước sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Theo dõi, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân năm 2017 – 2018 và triển khai sản xuất nông nghiệp vụ Mùa năm 2018. Xây dựng kế hoạch triển khai nâng cao các tiêu chí của các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời thực hiện xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Phấn đấu thu ngân sách trong  tháng 5 đạt 130 tỷ 500 triệu đồng. Tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, sử dụng không đúng mục đích sử dụng đất. Triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, tiếp tục triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh thường xảy ra trong mùa hè. Tiếp tục tổng hợp, rà soát và đôn đốc việc trình thẩm tra, phê duyệt quyết toán các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Tăng cường bám nắm cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.