UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 (05/07/2019)

Sáng 04-7, UBND Thành phố đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Trương Công Thái, phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND Thành phố đã tích cực trong chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực phát triển kinht ế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn. Đề ra nhiều biện pháp, giải pháp để tăng thu ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới và giữ gìn trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai và vệ sinh môi trường. Công tác lập đồ án quy hoạch chi tiết, các điều chỉnh quy hoạch phân khu và quy hoạch phân khu tại khu vực mới đang được triển khai lập nhiệm vụ và đồ án đảm bảo đúng tiến độ theo quy định, công tác cấp giấy CNQSD đất đạt kết quả tốt, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, thu hồi đất, thẩm định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được thực hiện đúng trình tự, thủ tục quy định, đảm bảo tiến độ để thực hiện dự án.

Chỉ đạo tổ chức các họat động văn hóa đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân; triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội nhất là trong dịp tết Nguyên Đán. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, kiểm tra, xử lý việc tổ chức dạy thêm, học thêm không đúng quy định; công tác khám chữa bệnh duy trì tốt, an sinh xã hội được bảo đảm; Việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính theo mô hình một cửa tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thành phố cơ bản đáp ứng được yêu cầu của nhân dân. Công tác tiếp nhận, xử lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo từng bước đi vào nề nếp. Các khiếu nại, tố cáo phát sinh được giải quyết đúng trình tự theo Luật định. Hạn chế được đơn thư khiếu kiện vựợt cấp, điểm nóng; Công tác giao quân đạt chỉ tiêu giao, tình hình an ninh, chính trị ổn định.

Nhìn chung, tình hình kinh tế tiếp tục được phát triển ổn định, sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018, thu ngân sách 6 tháng đầu đạt 886 tỷ 741triệu đồng, đạt 53,18% dự toán tỉnh giao và 51,6% dự toán thành phố, tăng 113,30% so kỳ cùng năm 2018. Đây là tiền đề để hoàn thành dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2019 của thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, thu ngân sách và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trương Công Thái phát biểu tại hội nghị

Để hoàn thành  mục tiêu và các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết của Thành ủy, HĐND thành phố năm 2019, UBND thành phố tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu trên các lĩnh vực như: Tập trung chỉ đạo chăm sóc và thu hoạch cây trồng vụ mùa năm 2019; Tiếp tục theo dõi và quản lý tốt tình hình dịch bệnh. Tăng cường phát triển ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất cây trồng, sử dụng các loại giống mới có hiệu quả, chuyển dịch thời vụ phù hợp đảm bảo chủ động phòng chống các rủi ro do điều kiện thời tiết bất lợi; Chỉ đạo, kiểm tra duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt ở 8/8 xã trên địa bàn. Phấn đấu thu ngân sách 6 tháng cuối năm đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tiếp tục tăng cường kiểm tra tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố, nhất là các khu vực đã có quy hoạch chi tiết và các khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng phân lô bán nền. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về y tế, chủ động phòng chống dịch bệnh; tăng cường  giải quyết đơn thư, khiếu nại, kiến nghị và tranh chấp đất đai và công tác tiếp dân, đối thoại với nhân dân; Tiếp tục  siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động công vụ, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Tăng cường bám nắm cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.