UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2019 (07/05/2019)

Sáng 6-5, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2019. Đồng chí Vũ Văn Hưng, phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 4, UBND Thành phố đã  chỉ đạo, điều hành đạt kết quả khả quan trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị và thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Kịp thời đề ra nhiều giải pháp, biện pháp để tăng thu ngân sách, kết quả, trong tháng 4 thu đạt 137 tỷ 754 triệu đồng, đạt 33,14% dự toán thành phố và 34,16% dự toán tỉnh giao. Vụ Đông xuân 2018 – 2019 trên địa bàn THành phố đã gieo trồng được 1.964,05ha/1.790ha kế hoạch, tăng 9,6% kế hoạch, bằng 104,1% so với vụ trước. Tiếp nhận và giải quyết 68 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Công tác quản lý đô thị được duy trì, UBND các cấp tăng cường kiểm tra phát hiện ngăn chặn 27 trường hợp xây dựng trái phép, xử lý vi phạm hành chính 17 trường hợp, với tổng số tiền 128 triệu đồng.

Tiếp tục ra quân lập lại trật tự đô thị, tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo quốc phòng an ninh và  trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Văn Hưng, phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2019, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tập trung chỉ đạo  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: phối hợp với các ngành kịp thời thóa gỡ những khó khăn vướng mắc trong đầu tư, sản xuất; thường xuyên theo dõi hệ thống thủy lợi, kiểm tra tình hình sản xuất, điều tra phát hiện sâu bệnh trên các loại cây trồng trên địa bàn; đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện, nước, sản xuất của nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Phấn đấu thu ngân sách trong  tháng 5 đạt 178 tỷ đồng. Tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, sử dụng không đúng mục đích sử dụng đất. Triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh thường xảy ra trong mùa hè. Tăng cường bám nắm cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.