UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019 (11/06/2019)

UBND Thành phố vừa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2019. Đồng chí Lưu Văn Khôi, phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 5, UBND Thành phố đã  chỉ đạo, điều hành đạt kết quả khả quan trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị và thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Kịp thời đề ra nhiều giải pháp, biện pháp để tăng thu ngân sách, kết quả, trong tháng 5 thu đạt 165 tỷ 281 triệu đồng, đạt 42,76% dự toán thành phố và 44,07% dự toán tỉnh giao. Sản xuất nông nghiệp ổn định, tổng diện tích gieo trồng vụ Đông – Xuân 2018 – 2019 gần 2.000ha, với tổng sản lượng lương thực gần 9.000 tấn, đạt 108% kế hoạch. Trên địa bàn xã Hòa Phú đã xảy ra 1 ổ dịch tả lợn Châu Phi, các ngành chức năng Thành phố phối hợp với địa phương đã tổ chức tiêu hủy và triển khai các biện pháp khống chế dịch.

Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được Thành phố quan tâm triển khai thực hiện, tổ chức lấy ý kiến tham gia của UBMTTQ Thành phố, các tổ chức Chính trị – xã hội thành phối đối với dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện “Hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới” năm 2018 của thành phố. Tăng cường Kiểm tra, phối hợp với UBND các xã, phường phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp xây dựng trái phép; Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo quốc phòng an ninh và  trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Lưu Văn Khôi, phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại Hội nghị

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019, UBND Thành phố  Buôn Ma Thuột tập trung chỉ đạo  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác giám sát tình hình dịch bệnh; các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Phấn đấu thu ngân sách trong  tháng 6 đạt 238 tỷ đồng. Tăng cường công tác thanh tra, xử lý vi phạm trong quản lý sử dụng đất, trong đó tập trung xử lý vi phạm về chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất ở và xây dựng nhà trái phép; Tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, sử dụng không đúng mục đích sử dụng đất. Triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, tiếp tục triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao. Tăng cường bám nắm cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.