UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổng kết công tác người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018 (29/01/2019)

Sáng ngày 24/1/2019, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, thành phố Buôn Ma Thuột có 41 người có uy tín tại 33 buôn, 6 thôn và 2 cụm dân cư trên địa bàn, trong đó có 35 người được tín nhiệm bầu lại và 6 người mới được bầu chọn bổ sung, thay thế. Người có uy tín ở các thôn, buôn, cụm dân cư đồng bào dân tộc thiểu số đã phối hợp với ban tự quản, trưởng ban công tác mặt trận, các đoàn thể, hội đồng già làng, trưởng dòng họ tích cực tham gia tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Người có uy tín đã cùng phối hợp hòa giải 15 vụ mâu thuẫn, vận động nhân dân xóa bỏ hủ tục lạc hậu, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, không tin, không theo việc tuyên truyền tà đạo, phấn đấu xây dựng gia đình văn hóa, thôn buôn văn hóa. Nhân dân ở các thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, hiến đất, đóng góp kinh phí, di dời vật kiến trúc để làm hơn 13 km đường giao thông.

Việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có uy tín được thành phố quan tâm, chú trọng. Thành phố đã duy trì tổ chức hội nghị tổng kết hằng năm, tặng quà cho người có uy tín nhân dịp tết, cấp ấn phẩm, báo chí cho người có uy tín theo định kỳ để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Trong năm qua, thành phố đã lựa chọn và cử 1 người có uy tín tiêu biểu tham dự chương trình “Điểm tựa bản làng”, cử 1 người có uy tín đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

 Nhân dịp này, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã khen thưởng 4 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm 2018 và tặng quà, chúc tết 41 người có uy tín trên địa bàn.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn