UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổng kết CTMTQG Xây dựng nông thôn mới năm 2016 (24/01/2017)

Ngày 20/1/2017, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tổng kết CTMTQG Xây dựng nông thôn mới năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ông Trương Công Thái – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột chủ trì hội nghị.

Phát huy thế mạnh của địa phương và kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới những năm trước, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã đã quan tâm thực hiện các tiêu chí nông thôn mới theo kế hoạch. Tháng 1/2017, UBND tỉnh Đắk Lắk công nhận xã Hòa Xuân và Ea Tu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn thành phố lên 5 xã. 3 xã còn lại là Hòa Khánh, Cư Êbur và Hòa Phú cũng tích cực dồn sức thực hiện các tiêu chí chưa đạt. 

Công tác hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân được các đơn vị chức năng của thành phố, các doanh nghiệp và UBND 8 xã chú trọng. Các đơn vị chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về thâm canh cây trồng, vật nuôi; thường xuyên kiểm tra hệ thống kênh mương và điều tiết nguồn nước tưới phù hợp. Các xã đã đăng ký với DNTN Ea Kmat, công ty Nestle mua 19.100 cây cà phê giống để thực hiện tái canh cà phê (theo hình thức trợ giá 50%); tín chấp mua 229,5 tấn phân bón trị giá hơn 1,8 tỷ đồng cho các hộ nông dân. 5.700 người được đào tạo nghề, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của thành phố ước đạt 63,9%.

Thành phố đã cấp phát gần 148 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho các xã. Trong đó, xây dựng 38 công trình giao thông, 2 công trình thủy lợi, 7 công trình trường học và 4 công trình quản lý Nhà nước. Các xã tiếp tục triển khai công tác giải phóng mặt bằng làm đường giao thông ngõ xóm. Thành phố đã cấp phát 5.198 tấn xi măng cho các xã và phường Khánh Xuân, nhân dân đóng góp trên 12 tỷ đồng, thực hiện được 51,4km đường giao thông ngõ xóm.

Hội nghị đã thông qua kế hoạch triển khai chương trình MTQG Xây dựng nông thôn mới năm 2017 với các chỉ tiêu chủ yếu: xây dựng xã Cư ÊBur, các xã đã đạt chuẩn giữ vững và hoàn thiện các tiêu chí đã đạt được; các xã chưa đạt chuẩn phấn đấu thực hiện đạt từ 2 – 4 tiêu chí; mỗi thôn, buôn phấn đấu thực hiện từ 2 – 3 tiêu chí.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trương Công Thái – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục phát huy hiệu quả chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo CTMTQG Xây dựng nông thôn mới thành phố và các xã, ban phát triển các thôn, buôn; tiếp tục coi công tác tuyên truyền, vận động là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, xuyên suốt; tiếp tục thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân, phát huy nội lực của cộng đồng; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, ông cũng đề nghị các cơ quan Trung ương, tổ chức, doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ khoa học kỹ thuật, kinh phí xây dựng kết cấu hạ tầng để các xã sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

Nhân dịp này, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã khen thưởng 5 tập thể, 13 hộ gia đình, 2 doanh nghiệp và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới năm 2016.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn