UBND thành phố tổ chức hội nghị giao ban Khối Văn hóa – Xã hội, kinh tế tháng 3 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2019 (15/04/2019)

Sáng 11-4, đồng chí Đoàn Ngọc Thượng, phó chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã chủ trì hội nghị giao ban Khối văn hóa – xã hội, kinh tế tháng 3 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 4 năm 2019.

Theo báo cáo, nhìn chung tình hình kinh tế trên địa bàn thành phố thời gian qua tiếp tục giữ ổn định, phát triển. Vụ Đông xuân năm 2018 -2019 đã gieo trồng được 1.954,75 ha/1.790 ha KH, đạt 109% kế hoạch; điều kiện nước tưới thuận lợi, không xảy ra tình trạng khô hạn. Thu ngân sách tăng so cùng kỳ. Các vấn đề xã hội được quan tâm tập trung thực hiện tốt, trong đó đã kịp thời triển khai các biện pháp ngăn chặn việc xâm nhập dịch tả lợn châu phi trên địa bàn. Duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền, giám sát phòng chống các bệnh truyền nhiễm. Công tác an sinh xã hội, bảo trợ xã hội được chú trọng, quan tâm giải quyết kịp thời. Phối hợp thực hiện tốt các hoạt động trong thời điểm diễn ra Lễ hội cà phê lần thứ 7 năm 2019. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội, tôn giáo, dân tộc ổn định.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 4, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Theo dõi sát sao tình hình sản xuất nông nghiệp, nhất là hệ thống thủy lợi, kiểm tra tình hình sản xuất, điều tra phát hiện sâu bệnh hại trên các loại cây trồng, nắm bắt tình hình và có hướng chỉ đạo giúp bà con nông dân chủ động phòng trừ kịp thời. Tăng cường công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, nhất là chủ động ngăn chặn, giám sát, phát hiện sớm, sẵn sàng ứng phó kịp thời và hiệu quả với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn, chú trọng, ưu tiên tập trung cho các thôn, buôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tăng cường công tác quản lý văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa – xã hội trên địa bàn. Kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về quảng cáo, rao vặt sai quy định.Tập trung tuyên truyền có hiệu quả các ngày lễ như Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 44 năm giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019)./.