UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ của Ban Tự quản thôn, buôn, tổ dân phố và Tổ liên gia trên địa bàn. (19/10/2018)

Chiều ngày 18/10/2018, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ của Ban Tự quản thôn, buôn, tổ dân phố và Tổ liên gia trên địa bàn. Đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các xã, phường; trưởng thôn, buôn, tổ trưởng Tổ dân phố, Tổ liên gia trên địa bàn Thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, hiệu quả hoạt động của thôn, buôn, tổ dân phố được các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Hiệu quả đó không chỉ ở giá trị về mặt vật chất như các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, mà còn góp phần tăng cường sự đoàn kết của cộng đồng dân cư, củng cố niềm tin của người dân đối với Ðảng, Nhà nước và chính quyền cơ sở…góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; Đội ngũ cán bộ Ban tự quản thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Kịp thời triển khai các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân và tổ chức; Chủ động trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động trên các lĩnh vực, có sự bàn bạc, thảo luận của nhân dân, do đó, việc triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân, tạo niềm tin trong nhân dân vào hoạt động của chính quyền và thôn, buôn, tổ dân phố; Từng bước thực hiện đạt kết quả phong trào "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa", là nền tảng để xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự.

Đội ngũ cán bộ thôn, buôn, tổ dân phố là những người tâm huyết, có kinh nghiệm về phát triển cộng đồng; có ý thức nâng cao trách nhiệm gắn kết đại bộ phận nhân dân tại cộng đồng bằng cách đi sâu sát, quan tâm thăm hỏi, sẻ chia với cộng đồng bằng nhiều hoạt động thiết thực. Đội ngũ trưởng thôn, tổ dân phố từng bước được củng cố, kiện toàn, chất lượng, hiệu quả hoạt động từng bước được nâng lên.

Các đại biểu tham dự hội nghị

            Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã có các phát biểu tham luận chia sẻ kinh nghiệm về những cách làm hay, hiệu quả và kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc trong việc duy trì và phát huy hiệu quả của đội ngũ trưởng, phó thôn, buôn, tổ dân phố.

Đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao và biểu dương những đóng góp tích cực trong việc phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức tự quản, trong đó có vai trò của thiết chế cán bộ tự quản thôn, buôn, tổ dân phố trong tổ chức nhân dân thực hiện pháp luật về dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Từ Thành phố đến cơ sở sẽ tiếp tục tăng cường quán triệt, thực hiện tốt các quy định về tổ chức và hoạt động của thôn, buôn, tổ dân phố theo các văn bản của Trung ương, của tỉnh; quan tâm thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, buôn, tổ dân phố và cán bộ Ban tự quản trên địa bàn; Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân xã, phường đối với hoạt động của Ban tự quản thôn, buôn, tổ dân phố. Xác định rõ nội dung, công việc của Ban tự quản thôn, buôn, tổ dân phố, đồng thời phát huy vai trò của Ban tự quản đối với những vấn đề mang tính chất cộng đồng cao như vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường; giữ gìn an ninh trật tự, tích cực tham gia các phòng trào bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống, tố giác tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, trộm cắp; phòng chống các hành vi bạo lực gia đình,…. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ Ban tự quản trong công tác dân vận chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở…nắm bắt và phản ánh kịp thời tình hình tại cơ sở. Vận động nhân dân trong khu dân cư chấp hành tốt các chủ trương của đảng, chính sách của nhà nước và địa phương.

            Cũng trong dịp này, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã khen thưởng 10 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Ban tự quản  Thôn, Buôn, Tổ dân phố trên địa bàn Thành phố.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn