UBND TP.Buôn Ma Thuột hội nghị triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2020 (09/09/2020)

Chiều 8-9, UBND thành phố Buôn Ma Thuột hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2020. Đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Đại biểu dự hội nghị

Trong tháng 8/2020, hoạt động thương mại và dịch vụ tháng 8/2020 tăng trưởng chậm do tình hình dịch Covid 19 đã giãn cách xã hội nửa đầu tháng 8, một số các hoạt động thương mại dịch vụ bị đóng cửa để giãn cách xã hội, các hoạt động thương mại và dịch vụ thiết yếu vẫn duy trì hoạt động, giá cả nhìn chung vẫn ổn định. Các hoạt động thương mại – dịch vụ sau giãn cách xã hội đã hoạt động ổn định, nguồn cung các hàng hóa dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân. Về nông nghiệp, nông dân đã thu hoạch xong diện tích 172,1 ha đậu các loại của vụ Hè Thu năm 2020, năng suất đạt 1,3 tấn/ha. Trên địa bàn xảy ra dịch cúm gia cầm tại xã EaKao với tổng số gà mắc bệnh, chết và đã tiêu hủy trên 6.000 con; tổng đàn có nguy cơ mắc bệnh 70.000 con. Thành phố đã ban  hành Quyết định công bố dịch bệnh Cúm gia cầm trên địa bàn và thành lập chốt kiểm dịch tạm thời đối với dịch cúm gia cầm tại địa phương có dịch. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, đã cấp phát được 223,55/1.210 tấn xi măng để làm đường giao thông nông thôn, đạt tỷ lệ 18,5%. Tổng thu ngân sách trên đia bàn thực hiện đạt trên 94 tỷ đồng, đạt 44.37% dự toán thành phố và 45.16 dự toán tỉnh giao.

Duy trì thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên và Môi trường, tiếp nhận 156 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lập thủ tục cấp 156 giấy. Công tác văn hóa - xã hội thường xuyên được quan tâm, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh trên địa bàn. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố. Công tác quốc phòng, an ninh luôn được đảm bảo và giữ vững, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao chất lượng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân.

Đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Để thực hiện công tác tốt công tác tháng 9/2020, phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Vũ Văn Hưng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, làm tốt chức năng nhiệm vụ để thực hiện thắng lợi và hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 9 và những tháng còn lại của năm 2020. Trong đó, phấn đấu thu ngân sách tháng 9/2020  đạt 137 tỷ đồng; đẩy mạnh các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách  thành phố những tháng cuối năm 2020 như: đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ các công trình chuyển tiếp và triển khai công trình khởi công mới năm 2020, đặc biệt là các công trình trọng điểm, công trình xây dựng cơ sở hạ tầng tạo quỹ đất; Tiếp tục xử lý và theo dõi, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, chăn nuôi có vi phạm trên địa bàn Thành phố; Giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ tranh chấp, khiếu nại, kiến nghị về đất đai. Kiểm tra và đề xuất giải pháp tăng cường trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã, phường trong việc thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Tiếp tục tập trung công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố đặc biệt là: sốt xuất huyết, bạch hầu, Covid-19, một số bệnh thường mắc trong mùa hè như: bệnh sởi, viêm não Nhật bản, tay chân miệng, bệnh dại... phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh đầu tiên để có biện pháp cách ly, điều trị kịp thời, xử lý ổ dịch triệt để; Đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.