UBND xã Ea Tu tổ chức hội thảo mô hình hoa lay ơn tại thôn Tân Hiệp (08/02/2018)

Ngày 6/2/2018, UBND xã Ea Tu đã tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình hoa lay ơn tại hộ ông Phan Ngọc Lê (thôn Tân Hiệp – xã Ea Tu).

Mô hình hoa lay ơn tại hộ ông Phan Ngọc Lê được triển khai từ giữa tháng 10 (âm lịch) trên diện tích 1 sào. Kinh phí do UBND thành phố cấp cho UBND xã Ea Tu thực hiện với mức hỗ trợ 100% chi phí giống và 50% chi phí vật tư.

Tại buổi hội thảo, ông Phan Ngọc Lê cho biết: nhờ được hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẫn chăm sóc đúng quy trình mà vườn lay ơn của gia đình ông đã trổ hoa đúng dịp tết, tỷ lệ ra hoa đạt 60%. Với mức giá như hiện nay, dự kiến lợi nhuận của mô hình đạt từ 20 – 30 triệu đồng.

Toàn thôn Tân Hiệp có khoảng 3ha hoa, chủ yếu là hoa phục vụ Tết Nguyên đán. Thông qua việc thực hiện mô hình, UBND xã thường xuyên cử cán bộ nắm bắt tình hình, hướng dẫn các hộ nông dân về kỹ thuật trồng hoa, xử lý sâu bệnh. Nhờ thời tiết thuận lợi và nắm vững kỹ thuật, năm nay, đa số các vườn hoa đều trổ đúng thời điểm và năng suất khá cao, hứa hẹn một mùa xuân vui cho các hộ trồng hoa nơi đây.

Đinh Nga