UBND xã Hòa Phú công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 mở rộng Nghĩa trang Thôn 3 – Buôn M’Brê (21/09/2018)

Ngày 21/9/2018, UBND xã Hòa Phú đã tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 mở rộng Nghĩa trang Thôn 3 – Buôn M’Brê. Đây là một trong những phần việc nhằm cụ thể hóa Quy hoạch xây dựng nông thôn mới xã Hòa Phú giai đoạn 2012 – 2020.

Theo Quyết định phê duyệt quy hoạch do UBND thành phố Buôn Ma Thuột ban hành, Nghĩa trang Thôn 3 – Buôn M’Brê, xã Hòa Phú có diện tích khoảng 2,69 ha, phía Bắc giáp rẫy cà phê và suối Ea Knir; phía Nam giáp nghĩa trang hiện trạng; phía Đông giáp rẫy cà phê và nghĩa trang hiện trạng; phía Tây giáp đất rẫy cà phê. Quy hoạch sử dụng đất của nghĩa trang có hơn 1,3 ha (chiếm tỷ lệ 50,26%) là đất táng với 1.674 lô mộ hung táng và 887 lô mộ cát táng. Phần diện tích còn lại là đất trồng cây xanh (chiếm 28,72%); đất sử dụng cho giao thông, sân bãi (chiếm 19,36%); khu nhà linh (chiếm 1,66%).

Việc phê duyệt quy hoạch mở rộng Nghĩa trang Thôn 3 – Buôn M’Brê là cơ sở pháp lý cho việc đầu tư xây dựng, sử dụng và quản lý nghĩa trang, bảo vệ môi trường, đảm bảo cảnh quan chung và đáp ứng nhu cầu sử dụng đất để an táng người đã mất của nhân dân trong khu vực.

Đinh Nga