Ủy ban Trung ương MTTQVN khảo sát thực trạng MTTQ Việt Nam “đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân” tại thành phố Buôn Ma Thuột (20/11/2017)

Ngày 16/11/2017, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQVN đã làm việc tại thành phố Buôn Ma Thuột nhằm khảo sát thực trạng MTTQ Việt Nam “đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân”.

Đoàn công tác đã tiếp thu báo cáo của UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột về kết quả thực hiện nhiệm vụ “đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân”. Trong 2 năm 2016 – 2017, UBMTTQVN thành phố và các xã phường đã phối hợp tổ chức 10 đợt/75 buổi tiếp xúc của các đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp với khoảng 9.440 lượt cử tri. Qua đó, MTTQ các cấp của thành phố đã tổng hợp 971 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, trả lời. Sau khi tổng hợp, phản ánh các ý kiến, kiến nghị, MTTQ các cấp đã chủ động phối hợp giám sát, theo dõi, đôn đốc việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân. UBMTTQVN thành phố cũng đã tiếp nhận 16 đơn thư, nghiên cứu và chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho công dân 10 đơn thư. MTTQ các cấp thực hiện 113 cuộc giám sát với các lĩnh vực: điều tra, rà soát hộ nghèo; công nhận hộ thoát nghèo; sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp; xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới,... Ngoài ra, UBMTTQVN các cấp đã tổ chức 4 hội nghị phản biện đối với các dự thảo nghị quyết, kế hoạch quan trọng của thành phố, ý kiến phản biện được gửi đến cơ quan, đơn vị có yêu cầu phản biện kịp thời và được đánh giá cao.

Đoàn công tác cũng đã tiến hành khảo sát bằng phiếu đối với cán bộ UBMTTQ các cấp, các tổ chức thành viên. Các thông tin, ý kiến này sẽ được tổng hợp cùng với số liệu từ các địa phương khác của 63 tỉnh thành phố, làm cơ sở để Trung ương MTTQVN đánh giá thực trạng, đề ra các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân trong giai đoạn mới.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn