Xã Hòa Khánh đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới (02/04/2018)

Ngày 31/3/2018, UBND  thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ công bố xã Hòa Khánh đạt chuẩn nông thôn mới. Ông Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Y Déc Hđơk – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk; ông Nay Phi La – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Trương Công Thái – Phó Bí thu Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; ông Trần Văn Nghị  - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Lưu Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng lãnh đạo, các sở, ngành của tỉnh; các phòng, ban của thành phố; Đảng ủy, chính quyền và người dân xã Hòa Khánh cùng tham dự buổi lễ.

Hòa Khánh là một trong những xã có xuất phát điểm khá thấp khi bắt tay xây dựng nông thôn mới. Sau 7 năm nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Khánh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới với những kết quả đáng ghi nhận. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ nét, chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,6%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/người/năm. Kết cấu hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện với: 100% đường liên xã, 68,87% đường thôn buôn đã được nhựa hóa; 93% đường ngõ xóm được bê tông hóa, 70,15% đường trục chính nội đồng được cứng hóa; 81,36% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được cung cấp đủ nước tưới. 5/6  trường học đạt chuẩn  quốc gia; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99%; 90% học sinh tốt nghiệp THPT được tiếp tục học các bậc cao hơn; 30% người trong độ tuổi lao động đã qua đào tạo. Cơ sở vật chất văn hóa đảm bảo cho hoạt động văn hóa – thể thao của nhân dân. Môi trường sinh thái được cải thiện; hệ thống nước sạch, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi được tập trung đầu tư, đảm bảo vệ sinh môi trường. Dân chủ ở cơ sở được phát huy tích cực, hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được củng cố, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động. An ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Công Thái – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Khánh. Ông đề nghị xã Hòa Khánh tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; tiếp tục thực hiện mục tiêu: đời sống kinh tế, thu nhập của người nông dân ngày càng nâng cao; đời sống văn hóa tinh thần, các giá trị truyền thống ở nông thôn được bảo tồn và phát huy tốt hơn nữa; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ngày càng đồng bộ, hoàn thiện theo hướng hiện đại; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn ngày càng ổn định; môi trường sinh thái phát triển đa dạng và bền vững; góp phần cùng thành phố rút ngắn khoảng cách về trình độ và sự phát triển giữa nông thôn và thành thị.

Nhân dịp UBND xã Hòa Khánh đón cờ thi đua và bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của UBND tỉnh Đắk Lắk, UBND thành phố đã khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới ở Hòa Khánh. UBND xã cũng khen thưởng 6 tập thể, 17 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đinh Nga