Xây dựng lực lượng vũ trang Thành phố Buôn Ma Thuột vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong trình hình mới (22/12/2020)

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh, Thành ủy và UBND thành phố Buôn Ma Thuột những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố xác định rõ nhiệm vụ, luôn đoàn kết, thống nhất, đổi mới, sáng tạo lãnh đạo lực lượng vũ trang vượt qua những khó khăn, thách thức hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương.

Ảnh minh họa

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Buôn Ma Thuột đã tích cực, chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương và của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng vững chắc nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện và đấu tranh với các quan điểm sai trái, phản động; duy trì nghiêm chế độ, nền nếp, tác phong sinh hoạt và nguyên tắc tập trung dân chủ; thường xuyên đổi mới phương pháp công tác, nhất là việc ra nghị quyết, tập trung lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất, kịp thời khắc phục những khâu yếu, mặt yếu... tập trung xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp đảm bảo số lượng 100% chỉ tiêu giao; xây dựng đủ 100% đầu mối các đơn vị dự bị động viên; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao; việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cho các đơn vị phường xã, đơn vị tự vệ theo đúng kế hoạch đề ra; Công tác huấn luyện cho các lực lượng đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian; kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng dân quân, dân quân binh chủng đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị... kết quả kiểm tra hàng năm, 100% đạt yêu cầu trong đó có trên 75% đạt khá, giỏi… Bên cạnh đó, việc triển khai các phong trào thi đua quyết thắng gắn với thi đua yêu nước ở địa phương đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn quân, giúp cán bộ, chiến sĩ nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác, rèn luyện và tu dưỡng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động… góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa đơn vị, địa phương.

Đặc biệt, công tác sẵn sàng chiến đấu luôn được Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc; lực lượng vũ trang đã chủ động xây dựng, điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh các văn kiện, kế hoạch tác chiến, duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình không để bị động, bất ngờ, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống xảy ra, nhất là dịp diễn ra các sự kiện chính trị trọng đại, thời điểm có những diễn biến phức tạp... góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Với những kết quả, thành tích đạt được; trong năm 2020, Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Buôn Ma Thuột được Bộ tư lệnh Quân khu V tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng. Đây là động lực để Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang thành phố vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững chắc./.

Ảnh minh họa