Xét tuyển đặc cách viên chức giáo viên trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (13/10/2020)

Thành phố Buôn Ma Thuột vừa tổ chức xét tuyển đặc cách viên chức cho 395 giáo viên trên địa bàn thành phố Buôn Ma thuột. Các giáo viên xét tuyển sẽ trải qua kiểm tra sát hạch bằng hình thức phỏng vấn.

Các đại biểu và 395 thí sinh dự khai mạc kỳ xét tuyển

Theo lãnh đạo Phòng Nội vụ  thành phố Buôn Ma Thuột cho biết: Thực hiện chủ trương của Bộ Nội vụ và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ ngày 31/12/2015 trở về trước. Nhằm kịp thời bổ sung đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Thành phố, UBND thành phố đã xây dựng phương án tuyển  dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ ngày 31/12/2015 trở về trước tại các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn  Thành phố và đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt.

Dù có đủ chỉ tiêu xét tuyển đặc cách, không phải cạnh tranh, nhưng để đảm bảo chất lượng tuyển dụng, thành phố đã thành lập Hội đồng xét tuyển, các giáo viên sẽ phải trải qua kiểm tra sát hạch bằng hình thức phỏng vấn, nếu đáp ứng yêu cầu sẽ được tuyển dụng. Với chủ trương này của Thành phố sẽ đảm bảo quyền lợi của giáo viên nhưng chú trọng chất lượng tuyển dụng.

Đồng chí Vũ Văn Hưng – Q.Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ khai mạc sát hạch xét tuyển viên chức giáo viên

Phát biểu tại buổi khai mạc xét tuyển, đồng chí Vũ Văn Hưng – Q.Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột nhấn mạnh: Việc tổ chức sát hạch được thực hiện tại Hội đồng tuyển dụng thành phố Buôn Ma Thuột theo trình tự, thủ tục do pháp luật quy định. Để đảm bảo tổ chức thành công và đúng quy định xét tuyển đặc cách giáo viên bằng hình thức phỏng vấn, Quyền Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các thành viên Hội đồng xét tuyển thực hiện tốt các nội dung đã được Chủ tịch Hội đồng xét tuyển phân công để đảm bảo tính nghiêm túc, minh bạch theo quy định; đề nghị Ban giám sát thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo quy chế xét tuyển đã đề ra; đối với Ban kiểm tra sát hạch thực hiện các quy định, quy chế trong việc phỏng vấn đối với các thí sinh. Yêu cầu các thành viên Hội đồng xét tuyển, Ban giám sát, Ban kiểm tra sát hạch, tổ phục vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc,  khách quan, công khai, minh bạch, thực hiện đúng quy chế, nội quy của kỳ sát hạch để lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Thành phố.

Thí sinh trong phần sát hạch bằng hình thức phỏng vấn

Dự kiến trong 3 ngày (từ ngày 09-11/10/2020) các thí sinh sẽ hoàn thành việc xét tuyển sát hạch bằng hình thức phỏng vấn. Các giáo viên hợp đồng đủ điều kiện sẽ công bố quyết định trúng tuyển đặc cách vào các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập trên địa bàn trong thời gian sớm nhất./.

 

Hương Giang

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn