Xử phạt 9 cơ sở kinh doanh phân bón với tổng số tiền 21 triệu đồng (05/12/2017)

Trong đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón trên, Đoàn liên ngành của thành phố Buôn Ma Thuột đã kiểm tra 43 cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện và lập biên bản 9 cơ sở vi phạm với 2 lỗi: để trực tiếp sản phẩm xuống nền nhà và kinh doanh phân bón không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường. Đoàn đã tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định xử phạt các trường hợp này với số tiền 21 triệu đồng.

Đa số các trường hợp bị xử phạt trong đợt kiểm tra vừa qua đã bị phát hiện và lập biên bản nhắc nhở trong những lần kiểm tra trước. Trong quá trình kiểm tra, đoàn không phát hiện trường hợp sản xuất, kinh doanh phân bón giả, phân bón kém chất lượng.

Được biết, các đoàn kiểm tra liên ngành về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật được tổ chức thường xuyên hằng năm nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các chủ doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo thị trường cạnh tranh lành mạnh và góp phần kiểm soát chất lượng các sản phẩm vật tư nông nghiệp nói chung.

Đinh Nga