Xử phạt nhiều phương tiện đậu đỗ sai quy định (10/05/2018)

Thực hiện kế hoạch số 62/KH-UBND của UBND TP. Buôn Ma Thuột về xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã thành lập 2 tổ công tác phối hợp với Đội Trật tự cảnh quan đô thị và UBND các phường xử lý nhiều phương tiện vi phạm.

Trong vòng 20 ngày, từ 15/4 đến ngày 4/5/2018, các tổ công tác đã lập biên bản 131 trường hợp, tạm giữ 3 xe ô tô, 3 xe máy, 125 giấy tờ phương tiện. Các lỗi vi phạm chủ yếu bị xử lý như: đỗ xe không đúng quy định, dừng xe không đúng quy định, để xe trên hè phố trái quy định, đi xe trên hè, đi ngược chiều, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông,... Công an thành phố đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 131 trường hợp, 60 trường hợp đã chấp hành nộp phạt với tổng số tiền gần 19 triệu đồng. Ngoài ra, công an các phường và Tổ Trật tự đô thị cũng đã kiểm tra, xử phạt 68 trường hợp dừng đỗ xe sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán,...

Trong thời gian tới, các tổ công tác tiếp tục duy trì kiểm tra, xử lý trên các tuyến đường, nhất là khu vực trung tâm thành phố. Trong quá trình kiểm tra, xử lý, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, giải thích các quy định của pháp luật để chủ phương tiện nắm rõ và tăng cường nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông.

Đinh Nga