Hỏi đáp Hỏi đáp

Nội dung câu hỏi

Tiêu đề câu hỏi: Giải quyết khiếu nại của 480 hộ tiểu thương tại khu chợ B, thành phố BMT
Câu hỏi: Đề nghị giải quyết dứt điểm vụ việc của các hộ tiểu thương tại khu chợ tạm chợ Buôn Ma Thuột.
Người gửi: Lê Văn Hạnh, Nguyễn Thị Hương, Đỗ Thị Tuyết Hà, Võ Thị Châu, Trần Thị Thanh Thanh, Hồ Thị Ngọc, (Đại diện cho 480 hộ tiểu thương tại khu chợ B, thành phố Buôn Ma Thuột). Thư điện tử: hanhlv@yahoo.vn
Địa chỉ: Số điện thoại:
Lĩnh vực: Khiếu nại Ngày gửi: 30/11/2015
File đính kèm:

Nội dung trả lời

Người trả lời: Trần Ngọc Nhân
Ngày trả lời: 25/11/2015
Trả lời: 1. Ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh

Vụ việc này Lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo 05 văn bản cụ thể như sau:  
   
1.  Ngày 13/8/2014, UBND tỉnh có Công văn số 5792/UBND-TCTM về việc yêu cầu Sở Tài chính, Sở Công Thương, Thanh tra tỉnh, UBND thành phố Buôn Ma Thuột khẩn trương báo cáo nội dung được giao tại Công văn số 5312/UBND-TCTM ngày 29/7/2014 và Công văn số 5482/UBND-TCTM ngày 04/8/2014 về UBND tỉnh để xem xét, xử lý theo quy định.

2. Ngày 08/9/2014, UBND tỉnh có Công văn số 6437/UBND-TCTM  về việc thời gian đưa khu chợ B chợ Buôn Ma Thuột đi vào hoạt động. Hiện nay, UBND tỉnh đã giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất mức thu phí cụ thể đối với các chợ trên địa bàn tỉnh; Công ty Cổ phần ĐTXD&KD chợ Buôn Ma Thuột đang xây dựng mức thu phí đối với chợ B để làm cơ sở cho Sở Tài chính thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt theo quy định. Sau khi UBND tỉnh phê duyệt mức thu phí đối với chợ Buôn Ma Thuột, Công ty Cổ phần ĐTXD&KD chợ Buôn Ma Thuột sẽ triển khai các bước tiếp theo.

3. Ngày 13/10/2014,  UBND tỉnh có Quyết định số 2378/QĐ-UBND về việc phê duyệt mức thu phí tai khu chợ B chợ Buôn Ma Thuột.

4. Ngày 15/10/2014, UBND tỉnh có Thông báo số 206/TB-UBND về Ý kiến kết luận của đồng chí Y Dhăm Ênuôl – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi đối thoại với các hộ tiểu thương chợ Buôn Ma Thuột. Giao cho Chủ tịch UBND thành phố BMT tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ tiểu thương không tập trung đông người tại các cơ quan Nhà nước; Đề nghị các hộ tiểu thương cử 10 người đại diện viết đơn kiến nghị và gửi trước ngày 20/10/2014, để xem xét, xử lý cụ thể theo quy định. Giao cho Công ty CP ĐTXD và KD chợ Buôn Ma Thuột trên cơ sở mức thu phí UBND tỉnh phê duyệt triển khai thực hiện và niêm yết công khai; không triển khai bốc thăm, phân lô trong khi UBND tỉnh đang giải quyết kiến nghị của tiểu thương; việc bốc thăm phải có chính sách ưu tiên cho các tiểu thương đã kinh doanh ở chợ cũ.

5. Ngày 03/11/2014, UBND tỉnh có Công văn số 8130/UBND-TCTM về việc kiểm tra, xác minh các nội dung liên quan đến chợ Buôn Ma Thuột.  Giao cho Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị căn cứ một số quy định hiện hành để làm rõ và tham mưu cho UBND tỉnh các nội dung:  việc đóng tiền trước cho nhà đầu tư của 250 hộ tiểu thương; xem xét việc nhà đầu tư ký hợp đồng cho thuê kiốt; xem xét tính pháp lý, pháp nhân của đơn vị kiểm toán. Giao cho Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND thành phố Buôn Ma Thuột, các đơn vị có liên quan để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy và công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại chợ Buôn Ma Thuột.
Lượt xem: 424

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn