UBND Thành phố Buôn Ma Thuột: Hội nghị đối thoại với nhân dân Phường EaTam:
(26 / 4 /2013)

 

Sáng 25/4/2013, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân Phường EaTam trong lĩnh vực đất đai, xây dựng và đền bù giải phóng mặt bằng… cùng với những vấn đề vướng mắc, bức xúc của bà con nhân dân tại địa phương.

Đến dự Hội nghị có ông Huỳnh Ngọc Luân – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố Buôn Ma Thuột;

Chủ trì Hội nghị: Ông Nguyễn Hữu Việt – Phó chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột cùng Lãnh đạo trưởng các phòng: Tài nguyên môi trường, , Quản  lý đô thị, Nội vụ, Tư pháp; Trung tâm phát triển quỹ đất, Chi cục thuế Thành phố và Đội Thanh tra xây dựng số 1;

Tham dự Hội nghị còn có Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể phường EaTam, Tổ trưởng các tổ dân phố, tổ liên gia và đại diện gần 100 hộ dân trên địa bàn Phường EaTam;

Tại Hội nghị đã có hơn 20 ý kiến của bà con nhân dân phường EaTam gửi đến lãnh đạo Thành phố cũng như các ban ngành chuyên môn của Thành phố về lĩnh vực đất đai, xây dựng và đền bù giải phóng mặt bằng.

Sau khi lắng nghe ý kiến của bà con nhân dân phường EaTam, đại diện lãnh đạo UBND Thành phố Buôn Ma Thuột – Ông Nguyễn Hữu Việt – Phó chủ tịch UBND Thành phố, cùng với  Lãnh đạo các ngành chức năng đã trực tiếp giải đáp những thắc mắc của bà con nhân dân. Trên cơ sở đó, các ngành chức năng tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện các hồ sơ, thủ tục hành chính về đất đai, xây dựng. Đồng thời các phòng, ban và UBND các phường, xã có điều kiện tự đánh giá mình trong công tác quản lý Nhà nước; qua đó phát huy kết quả đạt được và kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh những thiếu sót, tồn tại.

Cuộc đối thoại  thể hiện trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tôn trọng các ý kiến tham gia đóng góp trong Hội nghị.

Qua đây những vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của UBND Thành phố đã được trả lời ngay tại Hội nghị, những vướng mắc về các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( trình tự thủ tục, điều kiện cấp giấy chứng nhận quyềng sử dụng đất, quy định về xác định nghĩa vụ tài chính, ghi nợ nghĩa vụ tài chính, những khó khăn vướng mắc trong quá trình lập hồ sơ cấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Việc thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai: Chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, thế chấp, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( trình tự thủ tục, quy định về xác định nghĩa vụ tài chính, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận và  và xử lý hồ sơ…);

Việc thu hồi, đền bù thiệt hại và bố trí tái định cư khi thu hồi đất; Việc cấp giấy phép xây dựng ( các trình tự thủ tục, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận và xử lý hồ sơ…);

Việc thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, nhất là việc chuyển mục đích sử dụng đất làm nhà trái phép trên đất nông nghiệp.

Hội nghị tiếp thu các ý kiến đóng góp thiết thực, chân tình của nhân dân nhằm giúp UBND Thành phố cũng như các cơ quan chuyên môn của Thành phố hiểu được tâm tư, nguyện vọng và trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của người dân khi thực hiện thủ tục hành chính  về đất đai, xây dựng.

Thông qua việc đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND thành phố và các ngành cơ quan chuyên môn của Thành phố với người dân, tạo nên mối quan hệ giữa Nhà nước và nhân dân ngày càng gắn bó mật thiết, tạo sự đồng thuận trong dân trong công tác quản lý của Nhà nước về đất đai, xây dựng trên địa bàn.

Bài và ảnh: Hương Giang

 

 

TÌM KIẾM

DANH SÁCH WEBSITE

THĂM DÒ Ý KIẾN

Theo bạn website Thành Phố Buôn Ma Thuột cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Thành Phố không?
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter


 Thứ sáu, 27/05/2016 5:12 PM  

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

left

Video

Obtener Plugin Flash para visualizar este reproductor