Thành phố Buôn Ma Thuột, thực hiện chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công, đảm bảo nền tài chính địa phương an toàn, bền vững

Cơ cấu lại ngân sách nhà nước và quản lý nợ công theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ đạo của Tỉnh nhằm đảm bảo nền tài chính địa phương an toàn, bền vững. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý ngân sách Nhà nước; tăng cường huy động, quản lý, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tài chính, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển văn hóa, giáo dục, y tế; đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, đảm bảo quốc phòng, an ninh, góp phần thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Buôn Ma Thuột trên đường hiện thực mục tiêu trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, Buôn Ma Thuột hôm nay đã và đang đổi thay từng ngày. Một đô thị đáp ứng các tiêu chí về hiện đại văn minh nhưng vẫn gìn giữ được nét truyền thống và mang bản sắc riêng là những mục tiêu quan trọng mà thành phố này đang hướng đến trên con đường nỗ lực trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.