Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam

Theo chương trình của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Chiều 10-3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk và Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển cà phê đặc sản Việt Nam”.

Chủ động phòng chống dịch lở mồm long móng trên gia súc

Nhờ chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức cho người chăn nuôi, từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột chưa xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng (LMLM) trên đàn gia súc.

Ra quân thu gom rác thải tại khu tái định cư buôn Păn Lăm – Ko Siêr, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột

Vừa qua, UBND phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, đã phối hợp với Công ty TNHH Môi trường Đông Phương tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các bãi đất trống thuộc khu tái định cư buôn Păn Lăm – Ko Siêr (đoạn tại ngã ba Hùng Vương – Ama Jhao).

Năm 2019 sẽ tiến hành khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

Nhằm đánh giá sự đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các cơ sở khám chữa bệnh đối với những mong đợi của người bệnh và đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh đối với các dịch vụ y tế được cung cấp tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời xác định những vấn đề người bệnh chưa hài lòng khi điều trị tại đơn vị để cải tiến chất lượng, tăng cường công tác quản lý để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Thành phố Buôn Ma Thuột: Vận động người chăn nuôi thực hiện “5 không” để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Lở mồm long móng ở gia súc trên địa bàn

Nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Lở mồm long móng gia súc. Vận động người chăn nuôi thực hiện “5 không”: Không dấu dịch; không mua gia súc mắc bệnh, sản phẩm gia súc mắc bệnh; không bán chạy gia súc mắc bệnh; không thả rông, không tự vận chuyển gia súc mắc bệnh lở mồm long móng ra khỏi vùng dịch; không vứt xác gia súc nghi mắc bệnh Lở mồm long móng bừa bãi…; đó là một trong những nội dung tổ chức thực hiện của Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Lở mồm long móng gia súc trên địa bàn Thành phố vừa được UBND thành phố ban hành.

Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt "Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm, giai đoạn 2019 - 2025".

Tiếp tục xây dựng Thành phố Buôn Ma Thuột phát triển trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên, thành Thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại, có ngành công nghiệp năng lượng xanh quy mô lớn trong khu vực tây Nguyên

Với mục tiêu tiếp tục xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên với hạ tầng đồng bộ, đảm nhiệm chức năng đầu mối về thương mại, giao thông vận tải, giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa, chuyển giao khoa học công nghệ của vùng. Phát triển các ngành kinh tế theo hướng hiện đại, hiện đại hóa; cơ bản trở thành thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại, có ngành công nghiệp năng lượng xanh quy mô lớn trong khu vực tây Nguyên

Rộn ràng không khí Tết ở chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột

Đã thành thông lệ, vào dịp cuối tháng Chạp hằng năm, các nhà vườn, thương lái tại thành phố Buôn Ma Thuột và nhiều địa phương khác lại tập kết các chủng loại hoa, cây cảnh bày bán tại các tuyến đường khu vực trung tâm thành phố, tạo nên khung cảnh mùa xuân rực rỡ, nhiều sắc màu và không khí Tết rộn ràng, ấm cúng.

Siết chặt an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ cà phê giải khát, tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019. Từ ngày 10/01 – 01/02/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn Thành phố.

Tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng

Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh khác, không để bùng phát thành dịch lớn. Thời gian qua, UBND Thành phố đã chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng chống các dịch bệnh và đạt được những kết quả tích cực.