Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Thành phố tổng kết công tác năm 2019

Sáng ngày 08-01, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết phong trào năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Thành phố Buôn Ma Thuột, tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn đạt 97%.

Theo báo cáo, năm 2019 Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Thành phố Buôn Ma Thuột tiếp nhận và giải quyết 108.055 hồ sơ, trong đó 83.310 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai của Chi nhánh Văn phòng đất đai thành phố, đã giải quyết 78.268 hồ sơ, đúng hạn 75,799 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 96,8%; 24.745 hồ sơ các lĩnh vực do các phòng chuyên môn của thành phố tiếp nhận, đã giải quyết 23.900 hồ sơ, đúng hạn 23.219 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 97,2%; tổng số hồ sơ đã giải quyết là 102.168, trong đó, đúng hẹn 99.018 hồ sơ, đạt 97%.

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột: nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian qua các cấp Hội phụ nữ của thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ và người dân tha gia.

Vì một Việt Nam xanh hãy chung tay hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Vì vậy hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ.

Thành phố Buôn Ma Thuột, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn

Tính đến ngày 23/9/2019, số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trên đại bàn thành phố Buôn Ma Thuột lên đến 6.689 trường hợp, số mắc bệnh vẫn còn tăng cao. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, không để dịch bệnh kéo dà, UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung .

Triển khai thực hiện công tác thu thập, cập nhật Bộ chỉ số theo dõi – đánh giá Nước sạch nông thôn năm 2019 của thành phố Buôn Ma Thuột

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện công tác thu thập, cập nhật Bộ chỉ số theo dõi – đánh giá Nước sạch nông thôn năm 2019 của thành phố Buôn Ma Thuột.

Triển khai thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch số 142/KH-BCĐ ATTP về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019.

UBND phường Thành Nhất phát động chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

Ngày 17-8, UBND phường Thành Nhất đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường năm 2019.

Hội nghị triển khai mô hình điểm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2019

Phòng y tế thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với UBND phường Thắng Lợi vừa tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho gần 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm phường; các tổ trưởng Tổ dân phố; tổ trưởng Tổ liên gia; cộng tác viên y tế và Hiệu trưởng các trường Mần non, Tiểu học trên địa bàn phường Thắng Lợi.

Thành phố Buôn Ma Thuột: Vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng giảm so với cùng kỳ

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng thành phố Buôn Ma Thuột đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 4 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực quản lý, bảo vệ và phá ttriển rừng, giảm 3vụ (tương đương 42,8%) so với cùng kỳ năm 2018.