Phường thống nhất chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid-19

Xác định phòng, chống dịch Covid-19 là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, vì vậy UBND phường Thống Nhất đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Theo đó, phường Thống Nhất đã khẩn trương tổ chức triển khai kế hoạch và tổ chức kịp thời, đồng bộ, quyết liệt công tác phòng chống dịch theo từng cấp độ, chủ động ứng phó và xử lý kịp thời diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường.

Tích cực triển khai các biện pháp phòng dịch bệnh do chủng mới virus Covid-19

Cho đến thời điểm hiện tại 18-2-2020, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Trên toàn thành phố đã tiến hành giám sát và cách ly 02 trường hợp nghi ngờ, kết quả xét nghiệm cả 02 trường hợp không nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, trường hợp tại xã Hòa Thuận dương tính với vi rút cúm A (H1N1).

Phòng, tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người.Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm. Virus cũng có thể bị lây từ việc ai đó chạm tay vào một vật mà trước đó người bệnh chạm vào, sau đó đưa lên miệng, mũi và mắt họ. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng có thể bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh.

Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Thành phố tổng kết công tác năm 2019

Sáng ngày 08-01, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết phong trào năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Thành phố Buôn Ma Thuột, tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn đạt 97%.

Theo báo cáo, năm 2019 Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Thành phố Buôn Ma Thuột tiếp nhận và giải quyết 108.055 hồ sơ, trong đó 83.310 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai của Chi nhánh Văn phòng đất đai thành phố, đã giải quyết 78.268 hồ sơ, đúng hạn 75,799 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 96,8%; 24.745 hồ sơ các lĩnh vực do các phòng chuyên môn của thành phố tiếp nhận, đã giải quyết 23.900 hồ sơ, đúng hạn 23.219 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 97,2%; tổng số hồ sơ đã giải quyết là 102.168, trong đó, đúng hẹn 99.018 hồ sơ, đạt 97%.

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột: nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, thời gian qua các cấp Hội phụ nữ của thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ và người dân tha gia.

Vì một Việt Nam xanh hãy chung tay hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Vì vậy hãy thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần ngay hôm nay và ngay bây giờ.

Thành phố Buôn Ma Thuột, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn

Tính đến ngày 23/9/2019, số trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trên đại bàn thành phố Buôn Ma Thuột lên đến 6.689 trường hợp, số mắc bệnh vẫn còn tăng cao. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, không để dịch bệnh kéo dà, UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung .

Triển khai thực hiện công tác thu thập, cập nhật Bộ chỉ số theo dõi – đánh giá Nước sạch nông thôn năm 2019 của thành phố Buôn Ma Thuột

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện công tác thu thập, cập nhật Bộ chỉ số theo dõi – đánh giá Nước sạch nông thôn năm 2019 của thành phố Buôn Ma Thuột.

Triển khai thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch số 142/KH-BCĐ ATTP về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn