Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019

Sáng 19-5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2019).

Hội liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Hội liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống và sản xuất kinh doanh tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm. Từ ngày 15/4 – 15/5/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

Tỷ lệ chất thải rắn khu vực nội thị tăng 676 tấn rác thải so với cùng kỳ

Theo số liệu thống kê của UBND thành phố Buôn Ma Thuột, trong quý I năm 2019, Đội Quản lý trật tự cảnh quan đô thị và UBND các xã, phường đã kiểm tra và phát hiện 1.147 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

Tập huấn ủ phân hữu cơ từ rác thải tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột

Sáng 17-4, tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, Ban Điều phối Chương trình Thông tin, giáo dục, truyền thông thí điểm 3R (giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng) về phân loại rác thải thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức tập huấn ủ phân hữu cơ cho các tuyên truyền viên và các hộ dân tham gia ủ phân hữu cơ trên địa bàn xã.

Thành phố Buôn Ma Thuột, tiếp tục tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột ngày càng được quan tâm, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ.

Nỗ lực phòng chống bệnh dại

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về các biện pháp phòng, chống bệnh dại cùng với công tác tổ chức tiêm vắc xin dại cho chó, mèo luôn được các ngành chức năng thành phố quan tâm, chú trọng.

Đoàn viên, thanh niên ra quân nạo vét, thu gom rác thải đoạn suối Ea Sia

Ngày 24/3/2019, hơn 70 đoàn viên, thanh niên phường Tự An phối hợp với Đội số 1 và Đội 3 – Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh tổ chức nạo vét, dọn rác thải đoạn suối Ea Sia.

Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam

Theo chương trình của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Chiều 10-3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk và Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển cà phê đặc sản Việt Nam”.

Chủ động phòng chống dịch lở mồm long móng trên gia súc

Nhờ chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức cho người chăn nuôi, từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột chưa xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng (LMLM) trên đàn gia súc.