Quy định trình độ chuyên môn trong hoạt động vật liệu nổ công nghiệp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 71/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ về vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ.

UBND thành phố họp rút kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh tại phường Thống Nhất

Ngày 15/5/2018, UBND thành phố đã tổ chức cuộc họp đánh giá công tác triển khai lắp đặt camera an ninh trên địa bàn phường Thống Nhất. Ông Vũ Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột chủ trì cuộc họp.

Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tự An, Tp. Buôn Ma Thuột

Ngày 11/5/2018, UBND Tp. Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị công bố đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tự An, Tp. Buôn Ma Thuột

Chủ động phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng

Trong 04 tháng đầu năm 2018, tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm trên địa bàn Thành phố có dấu hiệu thuyên giảm so với cùng kỳ năm ngoái: Số mắc sốt xuất huyết: 17 bệnh nhân, không có ổ dịch nào. Không có bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết. Số mắc sốt rét: 11 bệnh nhân; 14 trường hợp mắc tay chân miệng.

Phân bổ hơn 7 ngàn liều vắc xin lở mồm, long móng cho gia súc đợt I năm 2018 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Đó là thông tin tại Công văn số 1381/UBND-KT ngày 04 /5/2018 của UBND thành phố Buôn Ma Thuột về việc tiêm phòng vắc xin lở mồm, long móng đợt I năm 2018.

Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức  Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018

Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018 nhằm tuyên truyền, giáo dục mục đích, ý nghĩa của trồng cây cho mỗi cán bộ, đảng viên, đồng bào và chiến sỹ hã tích cực trồng cây, trồng cây ở bất cứ nơi nào có thể trồng được, mỗi người một cây thì cả nước sẽ có hàng chục triệu cây, góp phần nâng độ che phủ đất, bảo vệ môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp, đồng thời cũng là một nguồn lực kinh tế rất lớn cho gia đình và xã hội.

Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Để triển khai thực hiện đạt hiệu quả Kế hoạch số 69-KH/TU ngày 27/12/2017 của Thành ủy Buôn Ma Thuột về triển khai Chương trình số 14-CTr/TU ngày 22/5/2017 của Tỉnh ủy thực hiện Kết luận 11-KL/TW, ngày 19/1/2017 của Ban Bí thư TW Đảng ( khóa XII) về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện.

Xử lý kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn còn nhiều thách thức

Qua nhiều đợt ra quân xử lý các điểm nóng về trật tự đô thị, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tình trạng vi phạm dường như chỉ tạm lắng một thời gian rồi bùng phát trở lại. Những người kinh doanh lấn chiếm vỉa hè ngày càng có nhiều chiêu thức đối phó, gây áp lực đối với lực lượng chức năng.

Phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 dự án Công viên Ama Thuột

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 dự án Công viên Ama Thuột, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột.

Thực hiện công tác phòng chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 1842/KH-UBND ngày 12/3/2018 của UBND Tỉnh Đắk Lắk về phòng, chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh năm 2018; UBND Thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành Kế hoạch phòng chống tệ nạn mại dâm năm 2018 để triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố