Triển khai thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch số 142/KH-BCĐ ATTP về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019.

UBND phường Thành Nhất phát động chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

Ngày 17-8, UBND phường Thành Nhất đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường năm 2019.

Hội nghị triển khai mô hình điểm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2019

Phòng y tế thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với UBND phường Thắng Lợi vừa tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho gần 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm phường; các tổ trưởng Tổ dân phố; tổ trưởng Tổ liên gia; cộng tác viên y tế và Hiệu trưởng các trường Mần non, Tiểu học trên địa bàn phường Thắng Lợi.

Thành phố Buôn Ma Thuột: Vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng giảm so với cùng kỳ

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng thành phố Buôn Ma Thuột đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 4 vụ vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực quản lý, bảo vệ và phá ttriển rừng, giảm 3vụ (tương đương 42,8%) so với cùng kỳ năm 2018.

Hiệu ứng phong trào “Đi chợ không dùng túi nilon”

Nhằm hạn chế rác thải nhựa gây tác động xấu đến môi trường, thời gian gần đây, nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã hưởng ứng bằng cách mang theo làn nhựa, hộp nhựa để đựng thực phẩm khi đi chợ thay vì sử dụng túi nilon như mọi khi.

Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn sinh vật ngoại lai xâm hại trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Công văn số 2502/UBND-VP về việc tăng cường kiểm soát, ngăn chặn sinh vật ngoại lai xâm hại trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Thành phố Buôn Ma Thuột: Bệnh sốt xuất huyết tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2018

Trước tình hình sốt xuất huyết Dengue diễn ra phức tạp tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính đến ngày 10/6/2019 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột số ca mắc bệnh suốt xuất huyết đã lên tới gần 400 trường hợp, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ nước trước. Ổ dịch nhỏ tăng so với cùng kỳ, xuất hiện rải rác ở 20/21 xã, phường trên địa bàn.

Thành phố Buôn Ma Thuột công bố dịch tả heo châu Phi trên địa bàn

Thành phố Buôn Ma Thuột gấp rút thực hiện tuyên truyền, vận động người dân thực hiện 5 không: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển heo bệnh, heo chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt heo bệnh, heo chết; không vứt heo chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019

Sáng 19-5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2019).

Hội liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Hội liên hiệp phụ nữ phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”.