Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Tân An ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch”

Ngày 28/6/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Tân An tổ chức lễ ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch” tại Tổ dân phố 3.

Sở Tài nguyên và Môi trường bàn giao Chi nhánh Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố về trực thuộc UBND thành phố quản lý.

Chiều ngày 26/6/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh Đắk Lắk và Lãnh đạo Thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức họp để tiến hành bàn giao Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố về trực thuộc UBND Thành phố quản lý.

Thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn

Ngày 21/6/2018, Phó chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng đã ký ban hành Kế hoạch số 112/KH-UBND về việc thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

Chương trình thông tin, giáo dục, truyền thông thí điểm 3R tại thành phố Buôn Ma Thuột

Với mục tiêu thay đổi nhận thức và hành vi của người dân trong việc phân loại rác thải, chương trình truyền thông thí điểm 3R (giảm thiểu –tái chế - tái sử dụng) sẽ được triển khai tại thành phố Buôn Ma Thuột trong năm 2018. Đây là một trong những nội dung của Dự án Phát triển các thành phố loại II tại Quảng Nam, Hà Tĩnh, Đắk Lăk sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sách và vệ sinh môi trường năm 2018 với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 15/4 - 15/5) với chủ đề "“Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động cụ thể như: Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng hình thức treo băng rôn hưởng ứng tại các trụ sở làm việc,

Ban hành tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu

Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định số 691/QĐ-TTg ban hành tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020.

Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày 5/6/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường”. Tham dự buổi lễ có ông Y Dek Hđơk – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đắk Lắk; ông Nay Phi La – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 với chủ đề “Chung tay giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”

Thực hiện Kế hoạch 3957/KH-UBND ngày 18/5/2018 của UBND Tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6/2018, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng với các nội dung chính như

Tiêm 8.200 liều vắc xin dại cho chó, mèo

Thực hiện công tác phòng chống bệnh dại, từ đầu năm đến nay, ngành Thú y thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai tiêm 8.200 liều vắc xin dại cho chó, mèo, vượt 2,5% so với chỉ tiêu đặt ra. Trong đó, có 8.000 liều vắc xin do đội ngũ cán bộ Thú y đến tiêm trực tiếp cho vật nuôi tại nhà dân, 200 liều vắc xin người dân chủ động thực hiện tiêm phòng.

Quy định trình độ chuyên môn trong hoạt động vật liệu nổ công nghiệp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 71/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ về vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ.