Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột

Nhằm tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lĩnh vực công thương nhằm đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm của các tổ chức, cá nhân đi vào nề nếp và đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong quá trình sản xuất kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột

Thực hiện Công văn số 1991/UBND-NC ngày 16/3/2018 của UBND Tỉnh Đắk Lắk. Nhằm tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1093/UBND-VP về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn năm 2018.

Đến năm 2020, thành phố Buôn Ma Thuột giữ ổn định diện tích 11.000ha cà phê

UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành kế hoạch triển khai đề án phát triển cà phê bền vững của tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Đoàn phường Thành Công với những nỗ lực xóa các “điểm đen” về rác thải

Các địa bàn dân cư đông, có nhiều đường hẻm, sông suối trong đô thị thường dễ xuất hiện các “điểm đen” về tình trạng tập kết, vứt bỏ rác thải không đúng nơi quy định. Việc xóa bỏ các “điểm đen” này rất khó duy trì vì một bộ phận không nhỏ người dân chưa có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường và việc áp dụng các biện pháp xử phạt theo quy định của pháp luật vẫn còn lỏng lẻo.

Hơn 1 vạn người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Trong 02 ngày (24 và 25/03/2018), UBND 21 xã, phường trên địa bàn Thành phố đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Tổ 945 kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng – đất đai tại xã Cư Êbur

Trong 2 ngày 20 và 21/3/2018, Tổ kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, đất đai (Tổ 945) đã thực hiện kiểm tra theo kế hoạch tại xã CưÊbur.

Ra quân lập lại trật tự đô thị khu vực Quảng trường 10/3

Chiều tối ngày 19/3/2018, UBND phường Thắng Lợi phối hợp với UBND phường Tân Lợi, Công an thành phố và Đội Trật tự cảnh quan đô thị thực hiện ra lập lại trật tự đô thị khu vực Quảng trường 10/3 và các tuyến đường xung quanh.

Đoàn phường Tự An xây dựng nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên

Nhằm lập thành tích kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và hưởng ứng Tháng thanh niên 2018, ngày 17/3/2018, Đoàn phường Tự An đã tổ chức ra quân thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thành phố Buôn Ma Thuột triển khai năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2011 - 2020” của Liên hợp quốc, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên, hướng tới mục tiêu phấn đấu tiếp tục giảm tai nạn giao thông từ 5 – 10% cả 3 tiêu chí, giảm 10% tai nạn giao thông đối với trẻ em so với năm 2017,

Quy định mới về thu tiền sử dụng đất

Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 10/2018/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất.