Giờ trái đất 2018: “Hôm nay tôi sống xanh hơn”

Với chủ đề: “Hôm nay tôi sống xanh hơn – Go more Green”, Giờ trái đất 2018 sẽ được diễn ra từ 20h30 đến 21h30 thứ 7, ngày 24/3/2018. Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, được đông đảo cơ quan, đơn vị, đoàn viên, thanh niên và nhiều hộ dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột tham gia đồng hành, hưởng ứng.

Bệnh uốn ván sơ sinh và những điều cần biết để phòng ngừa uốn ván sơ sinh

Bệnh uốn ván là một bệnh cấp tính do ngoại độc tố của vi khuẩn uốn ván phát triển tại vết thương trong điều kiện yếm khí. Các triệu chứng của bệnh được biểu hiện là những cơn co cứng cơ kèm theo đau, trước tiên là các cơ nhai, cơ mặt, cơ gáy và sau đó là cơ thân.

Bắt đầu cắt nước luân phiên từ ngày 8/3/2018

Do lượng nước xuống thấp trong mùa khô dẫn đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt, Công ty TNHH MTV Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk bắt đầu thực hiện cắt nước luân phiên từ ngày 8/3/3018.

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về tiếp tục đẩy mạnh triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm 2018.

Tăng cường quản lý giá sau Tết

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương về tăng cường công tác quản lý giá sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tăng cường công tác quản lý hoạt động của “Bà mụ vườn” trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai một số nội dung nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động của “Bà mụ vườn” trên địa bàn

Triển khai “Tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng đợt 1 năm 2018” trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột

Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột - Lưu Văn Khôi vừa ký ban hành Công văn số 654/UBND-VP 02/3/2018 về việc triển khai tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng đợt 1 năm 2018.

Phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chuyên môn với các hội đoàn thể để nâng cao hiệu quả công tác khuyến nông

Những năm trước đây, Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột tăng cường phối hợp với Hội Nông dân các xã phường để triển khai các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật. Từ năm 2017,

Tết trồng cây xuân 2018 tại dự án Đô thị sinh thái văn hóa cà phê Suối Xanh

Ngày 24/2/2018, Công ty CP Đầu tư – Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức ngày hội “Tết trồng cây - xuân 2018” tại khu vực dự án Đô thị sinh thái văn hóa cà phê Suối Xanh (phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột).

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh cúm trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột

Trước tình hình bệnh cúm diễn biến phức tạp ở một số tỉnh thành trên cả nước và thời tiết đang giao mùa đông xuân, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan thuộc Thành phố Buôn Ma Thuột triển khai nhằm tăng cường biện pháp phòng, chống bệnh cúm.