Tết trồng cây xuân 2018 tại dự án Đô thị sinh thái văn hóa cà phê Suối Xanh

Ngày 24/2/2018, Công ty CP Đầu tư – Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức ngày hội “Tết trồng cây - xuân 2018” tại khu vực dự án Đô thị sinh thái văn hóa cà phê Suối Xanh (phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột).

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh cúm trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột

Trước tình hình bệnh cúm diễn biến phức tạp ở một số tỉnh thành trên cả nước và thời tiết đang giao mùa đông xuân, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan thuộc Thành phố Buôn Ma Thuột triển khai nhằm tăng cường biện pháp phòng, chống bệnh cúm.

Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin giai đoạn 2016 - 2020; Mục tiêu tổng quát của Chương trình nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, xây dựng Chính phủ điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến thống nhất từ trung ương đến địa phương;

Tham quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

Trong 2 ngày, 30/1 và 1/2/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức 2 đoàn tham quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho lãnh đạo một số phòng ban, đoàn thể của thành phố, lãnh đạo UBND 21 xã phường, cán bộ nông nghiệp, chủ tịch Hội nông dân xã phường và các hộ nông dân tiêu biểu.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh năm 2018

Phó chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột – Vũ Văn Hưng vừa ký ban hành kế hoạch phòng chống dịch bệnh ở người 2018 nhằm chủ động phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm; giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm; kiểm soát, phát hiện và khống chế kịp thời dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội.

Tạo điều kiện để người khuyết tật, dân tộc thiểu số tiếp cận thông tin

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 13/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật tiếp cận thông tin. Trong đó, Nghị định nêu rõ các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi để người sinh sống ở khu vực biên giới, hải đảo, miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và người khuyết tật thực hiện quyền tiếp cận thông tin.

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội Xuân năm 2018

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột – Vũ Văn Hưng vừa ký ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 24/01/2018 về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội Xuân năm 2018.

Thành phố Buôn Ma Thuột, tiếp tục tăng cường quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

Sau hơn 1 năm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), công tác triển khai thực hiện được UBND Thành phố Buôn Ma Thuột triển khai đầy đủ các nội dung theo quy định và đạt được những kết quả tích cực;

Nguy cơ xâm hại từ cây mai dương và các biện pháp phòng trừ, tiêu diệt

Cây mai dương xếp vào danh sách 100 loài thực vật ngoại lai nguy hiểm nhất thế giới do sức sống, sức phát triển nhanh chóng của chúng. Thân mai dương có chứa mimosin, một loại axit amin có thể gây độc hại đối với nhiều loại động vật.

Xã Ea Tu (TP. Buôn Ma Thuột): Hoàn thành công tác tiêm vắc xin lở mồm long móng cho gia súc đợt 2, năm 2017

Tính đến ngày 15/1/2018, xã Ea Tu đã cơ bản hoàn thành công tác tiêm vắc xin lở mồm long móng cho đàn gia súc đợt 2, năm 2017 với khoảng hơn 1.000 liều.