Năm 2017, công tác an toàn thực phẩm năm 2017 được chú trọng

Năm 2017, các cấp, các ngành của Thành phố đã có sự phối hợp, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm cho mọi tầng lớp nhân dân.

Đẩy mạnh ứng dụng phát triển công nghệ thông tin

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại phiên họp toàn thể Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin.

10 năm nhìn lại việc thực hiện Nghị quyết số 20 – NQ/TW (khóa X) về “ Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”

Trong 10 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Thành ủy, các ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã triển khai nhiều biện pháp thực hiện Nghị quyết số 20 – NQ/TW (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”,

Góp ý Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư đường Đinh Tiên Hoàng và quy hoạch tổng mặt bằng công viên Ama Thuột

Ngày 4/1/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu tái định cư đường Đinh Tiên Hoàng (phường Tự An) và Quy hoạch tổng mặt bằng công viên Ama Thuột.

Thực hiện cắt giảm điện chiếu sáng công cộng từ ngày 1/1/2018

UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa phê duyệt phương án cắt giảm điện chiếu sáng công cộng năm 2018 trên các tuyến đường với mục tiêu giảm 38 – 40% năng lượng tiêu thụ so với công suất thiết kế.

Tiêm 7.800 liều vắc xin lở mồm long móng cho gia súc trong đợt 2, năm 2017

Thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên động vật, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo triển khai tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng đợt 2, năm 2017.

Thúc đẩy mạnh mẽ việc sản xuất thực phẩm sạch, an toàn

Trong năm 2018, các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mà Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, nhất là thúc đẩy mạnh mẽ việc sản xuất thực phẩm sạch, an toàn; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm.

Sự cần thiết sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Sàng lọc trước sinh và sơ sinh là hai quy trình tách biệt, sử dụng các biện pháp khác nhau và quãng thời gian làm xét nghiệm cũng khác nhau.

Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo năm 2017

Sáng ngày 15/12/2017, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” Thành phố do ông Nguyễn Huy Sơn – Phó chủ tịch UBMTTQVN Thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao bò giống sinh sản, hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Công bố quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu Km5 phường Tân Lập

Ngày 8/12/2017, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị công bố quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu Km5 phường Tân Lập.