Tập huấn ủ phân hữu cơ từ rác thải tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột

Sáng 17-4, tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, Ban Điều phối Chương trình Thông tin, giáo dục, truyền thông thí điểm 3R (giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng) về phân loại rác thải thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức tập huấn ủ phân hữu cơ cho các tuyên truyền viên và các hộ dân tham gia ủ phân hữu cơ trên địa bàn xã.

Thành phố Buôn Ma Thuột, tiếp tục tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột ngày càng được quan tâm, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ.

Nỗ lực phòng chống bệnh dại

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân về các biện pháp phòng, chống bệnh dại cùng với công tác tổ chức tiêm vắc xin dại cho chó, mèo luôn được các ngành chức năng thành phố quan tâm, chú trọng.

Đoàn viên, thanh niên ra quân nạo vét, thu gom rác thải đoạn suối Ea Sia

Ngày 24/3/2019, hơn 70 đoàn viên, thanh niên phường Tự An phối hợp với Đội số 1 và Đội 3 – Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh tổ chức nạo vét, dọn rác thải đoạn suối Ea Sia.

Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam

Theo chương trình của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Chiều 10-3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk và Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển cà phê đặc sản Việt Nam”.

Chủ động phòng chống dịch lở mồm long móng trên gia súc

Nhờ chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức cho người chăn nuôi, từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột chưa xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng (LMLM) trên đàn gia súc.

Háo hức luyện tập chuẩn bị hòa nhập sân chơi “Nhà nông đua tài” của đội tuyển Đăk Lăk tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VII (2019)

Vừa sáng sớm, các thành viên đội tuyển nhà nông đua tài Đăk Lăk đã có mặt tại hội trường Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đăk Lăk với tư thế hồ hởi, vui vẻ, quyết tâm tập luyện, chuẩn bị hòa nhập “sân chơi nhà nông đua tài” tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VII sắp tới

Ra quân thu gom rác thải tại khu tái định cư buôn Păn Lăm – Ko Siêr, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột

Vừa qua, UBND phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, đã phối hợp với Công ty TNHH Môi trường Đông Phương tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các bãi đất trống thuộc khu tái định cư buôn Păn Lăm – Ko Siêr (đoạn tại ngã ba Hùng Vương – Ama Jhao).

Năm 2019 sẽ tiến hành khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

Nhằm đánh giá sự đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các cơ sở khám chữa bệnh đối với những mong đợi của người bệnh và đánh giá mức độ hài lòng của người bệnh đối với các dịch vụ y tế được cung cấp tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đồng thời xác định những vấn đề người bệnh chưa hài lòng khi điều trị tại đơn vị để cải tiến chất lượng, tăng cường công tác quản lý để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Thành phố Buôn Ma Thuột: Vận động người chăn nuôi thực hiện “5 không” để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Lở mồm long móng ở gia súc trên địa bàn

Nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Lở mồm long móng gia súc. Vận động người chăn nuôi thực hiện “5 không”: Không dấu dịch; không mua gia súc mắc bệnh, sản phẩm gia súc mắc bệnh; không bán chạy gia súc mắc bệnh; không thả rông, không tự vận chuyển gia súc mắc bệnh lở mồm long móng ra khỏi vùng dịch; không vứt xác gia súc nghi mắc bệnh Lở mồm long móng bừa bãi…; đó là một trong những nội dung tổ chức thực hiện của Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Lở mồm long móng gia súc trên địa bàn Thành phố vừa được UBND thành phố ban hành.