Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt "Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm, giai đoạn 2019 - 2025".

Tiếp tục xây dựng Thành phố Buôn Ma Thuột phát triển trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên, thành Thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại, có ngành công nghiệp năng lượng xanh quy mô lớn trong khu vực tây Nguyên

Với mục tiêu tiếp tục xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên với hạ tầng đồng bộ, đảm nhiệm chức năng đầu mối về thương mại, giao thông vận tải, giáo dục – đào tạo, y tế, văn hóa, chuyển giao khoa học công nghệ của vùng. Phát triển các ngành kinh tế theo hướng hiện đại, hiện đại hóa; cơ bản trở thành thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại, có ngành công nghiệp năng lượng xanh quy mô lớn trong khu vực tây Nguyên

Rộn ràng không khí Tết ở chợ hoa xuân Buôn Ma Thuột

Đã thành thông lệ, vào dịp cuối tháng Chạp hằng năm, các nhà vườn, thương lái tại thành phố Buôn Ma Thuột và nhiều địa phương khác lại tập kết các chủng loại hoa, cây cảnh bày bán tại các tuyến đường khu vực trung tâm thành phố, tạo nên khung cảnh mùa xuân rực rỡ, nhiều sắc màu và không khí Tết rộn ràng, ấm cúng.

Siết chặt an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ cà phê giải khát, tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019. Từ ngày 10/01 – 01/02/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn Thành phố.

Tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng

Nhằm thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh khác, không để bùng phát thành dịch lớn. Thời gian qua, UBND Thành phố đã chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng chống các dịch bệnh và đạt được những kết quả tích cực.

Làm việc với đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh về công tác an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Chiều ngày 21/01/2019, đoàn kiểm tra số 1 của tỉnh do ông Trần Quốc Toàn – Phó chi cục trưởng chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Thành phố về về an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Tiếp đoàn có ông Hoàng Văn Phong – Trưởng phòng Y tế Thành phố cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm của Thành phố.

Tăng cường kiểm tra, xử lý quảng cáo, rao vặt sai quy định

Trong năm 2018, đội kiểm tra liên ngành trật tự, văn hóa – xã hội Thành phố đã tổ chức kiểm tra khoảng 197 lượt, qua kiểm tra phát hiện 28 trường hợp vi phạm, xử phạt với tổng số tiền hơn 122 triệu đồng (Trong đó: 09 trường hợp Internet, 8 trường hợp quảng cáo, 08 trường hợp vi phạm về tiếng ồn, 01 trường hợp lĩnh vực môi trường, 01 trường hợp vi phạm về an toàn lao động, 01 trường hợp lĩnh vực y tế và an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội.)

Hiệu quả từ “Mô hình phát triển đồng cỏ chăn nuôi” tại Buôn Ma Thuột

Nhằm tạo nguồn thức ăn xanh cho gia súc thường xuyên trong năm, hạn chế chăn thả, theo đó hạn chế dịch bệnh, tăng hiệu quả kinh tế cho hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, từ tháng 6/2018 trạm Khuyến nông Thành phố phối hợp Trung tâm Khuyến nông Đăk Lăk và UBND xã Hòa Khánh triển khai “Mô hình phát triển đồng cỏ chăn nuôi” tại thôn 8, xã Hòa Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột. Qua 6 tháng thực hiện mô hình đã mang lại hiệu quả đáng ghi nhận.

Triển khai tiêm văc xin Combe Five trong tiêm chủng mở rộng năm 2019

Combe Five là vắc xin phối hợp “5 trong 1” phòng 5 bệnh (bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib), được lựa chọn để thay thế vắc xin Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng, do Ấn Độ sản xuất, được lưu hành tại Ấn Độ từ năm 2010; đạt tiêu chuẩn tiền thẩm định của Tổ chức Y tế thế giới và đã được sử dụng ở 43 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 400 triệu liều.

Sẽ có 04 tour du lịch phục vụ du khách tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 34/QĐ-UBND ngày 07/01/2019, về ban hành khung chương trình tham quan du lịch phục vụ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Theo đó, chương trình tham quan du lịch (diễn ra từ ngày 09 – 16/03/2019) sẽ có 04 tour phục vụ du khách.