Cảnh báo mã độc mã hóa tống tiền mới GandCrab

Tập đoàn công nghệ Bkav vừa phát đi cảnh báo một biến thể mới của mã độc mã hóa tống tiền GandCrab đang tấn công trên diện rộng người dùng Internet Việt Nam.

Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Ngày 28/11/2018, trên địa bàn Thành phố xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng người mắc lên đến 179 trường hợp, chưa có trường hợp tử vong, nguyên nhân nghi ngờ do ăn bánh mỳ thịt tại cơ sở thức ăn đường phố thuộc phường Thắng Lợi quản lý (bánh mỳ cô Dung, phường Thắng Lợi)

Hoàn thành công tác gieo cấy vụ Đông – Xuân trước ngày 5/1/2019

UBND thành phố đã ban hành công văn số 4047/UBND-KT hướng dẫn khung lịch thời vụ và cơ cấu giống cây trồng vụ Đông – Xuân 2018 – 2019 để các xã phường tham khảo và xây dựng lịch thời vụ gieo trồng tại địa phương nhằm giảm thiểu thiệt hại do thời tiết gây ra.

Xã hội hóa trồng và chăm sóc cây xanh tại Hòa Thuận

Thực hiện Nghị quyết 42/KH-UBND ngày 20/5/2017 của UBND xã Hòa Thuận về việc trồng cây xanh trên địa bàn xã giai đoạn 2017 – 2020, phong trào xã hội hóa trồng cây xanh, cụ thể là cây cau trứng hai bên các tuyến đường liên thôn, nội thôn trên địa bàn xã đã được người dân triển khai và thực hiện có hiệu quả,

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy vào mùa khô và dịp Tết Nguyên đán năm 2019 trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột

UBND thành phố vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường trên địa bàn tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ cháy, nổ tại nơi có nguy cơ cháy cao. Huy động lực lượng phương tiện sẵn sàng chữa cháy, nhất là thời điểm mùa khô và giáp Tết Nguyên đán. Đơn vị, địa phương gắn trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại lớn về người, tài sản trong phạm vi quản lý.

Triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A và tẩy giun đợt 2 năm 2018

Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe trẻ em, cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ thể, phòng chống bệnh khô mắt, bảo vệ da, niêm mạc mắt và làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể với các bệnh nhiễm trùng. Nếu thiếu vitamin A sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm trẻ chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng. Nặng hơn có thể khiến trẻ bị mù và tỷ lệ tử vong tăng cao.

Tập huấn sản xuất và tái canh cà phê bền vững tại xã Hòa Xuân

Ngày 20/11/2018, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Đắk Lắk đã tổ chức tập huấn sản xuất và tái canh cà phê bền vững cho 35 hộ nông dân tại xã Hòa Xuân. Chương trình tập huấn nằm trong Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) tỉnh Đắk Lắk.

Ban điều phối Chương trình truyền thông thí điểm 3R bàn giao thùng rác tại xã Hòa Phú

Ngày 16/11/2018, Ban điều phối Chương trình Thông tin, giáo dục, truyền thông thí điểm 3R (giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng) về phân loại rác thải tại thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức buổi truyền thông và bàn giao thùng rác tại xã Hòa Phú.

Triển khai tiêm vắcxin bại liệt trong tiêm chủng mở rộng

Toàn Thành phố có 6.525 trẻ dưới 1 tuổi, trong đó có 1.631 trẻ cần tiêm. Trong tháng 11/2018 tất cả các trạm y tế của 21 phường, xã sẽ triển khai chương trình tiêm vắc xin bại liệt trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Chương trình đặt ra mục tiêu phấn đấu trên 95% trẻ đủ 5 tháng tuổi được tiêm 1 mũi vắc xin bại liệt (IPV) trong tiêm chủng thường xuyên(trẻ sinh từ ngày 01/3/2018 – 31/5/2018).

Chủ động phòng chống sốt rét những tháng cuối năm 2018

Sốt rét được coi là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng do ký sinh trùng sốt rét Plasmodium gây ra. Khi bị muỗi anophen đốt, ký sinh trùng sẽ truyền vào trong mạch máu gây ra bệnh. Khi mắc bệnh sốt rét, cơ thể người bệnh có thể mắc các cơn sốt tái diễn và sốt theo chu kỳ kéo dài từ 2-3 ngày một lần.