Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống lao đến năm 2020 và tầm nhìn 2030

UBND Thành phố vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống lao đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Chủ động trong công tác tiêm chủng mở rộng

Tiêm chủng là biện pháp phòng bệnh quan trọng và hiệu quả nhất góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do dịch bệnh, là biện pháp hiệu quả chủ động phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em. Tiêm chủng còn là quyền và trách nhiệm của các bậc cha mẹ góp phần vào việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con em mình cũng như khẳng định tính ưu việt của công tác tiêm chủng mở rộng trong phòng bệnh cho trẻ em.

Ra quân tình nguyện tháo gỡ, xóa quảng cáo rao vặt trái phép

Sáng ngày 11/11/2018, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra quân tình nguyện xây dựng đô thị văn minh và tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho quần chúng nhân dân về tội phạm hoạt động “tín dụng đen”. Tại buổi lễ, anh Đinh Xuân Hoàng – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phát động phong trào tham gia xây dựng đô thị văn minh, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép và ngăn chặn các hoạt động “tín dụng đen”. Đại diện các cụm thi đua số 1, 2, 3 trực thuộc Thành Đoàn đã ký cam kết tích cực thực hiện các hoạt động thực hiện nếp sống văn minh đô thị và tuyên truyền ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen” với các nội dung: 100% đoàn cơ sở 21 xã, phường ra quân xóa quảng cáo, rao vặt theo định kỳ mỗi tháng 1 lần; 100% đoàn cơ sở 21 xã, phường tổ chức hoạt động tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên không tham gia các hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”; triển khai đến 100% chi đoàn thôn, buôn, tổ dân phố đăng ký “Tuyến đường kiểu mẫu”; triển khai 100% chi đoàn không có đoàn viên tham gia giao thông khi có rượu, bia hoặc cổ vũ đua xe, đua xe trái phép. Kết thúc buổi lễ, hơn 300 đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị đã tham gia xóa quảng cáo rao vặt và tuyên truyền nâng cao cảnh giác về hoạt động “tín dụng đen” trên nhiều tuyến đường của thành phố. Đinh Nga

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim mạch

Nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh cho người dân, giúp chẩn đoán và điều trị phẫu thuật kịp thời cho trẻ em mắc bệnh tim mạch bẩm sinh và bệnh tim mạch mắc phải ở người lớn, hạn chế về sức khỏe sau này cho người bệnh trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch hành động về dinh dưỡng đến năm 2020 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

Trong những năm qua, tình trạng dinh dưỡng người dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ suy dinh dưỡng hàng năm giảm bền vững, tỷ lệ thừa cân, béo phì của trẻ dưới 05 tuổi được khống chế. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cải thiện dinh dưỡng cho nhân dân trên địa bàn, vừa qua, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 165 /KH-UBND về Hành động dinh dưỡng đến năm 2020 tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Phát triển trang trại chăn nuôi theo công nghệ Nhật Bản

Từ 200 con thử nghiệm, đến nay, anh Nguyễn Hữu Hoàng Dương (thôn 16, xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột) đã mở rộng quy mô lên 1.000 con heo thịt và hơn 60 heo nái theo quy trình công nghệ chăn nuôi của Nhật Bản.

Năm 2019 thành phố Buôn Ma Thuột  triển khai giai đoạn 1 thực hiện số hóa tài liệu lưu trữ

Thực hiện lưu trữ điện tử, hiện đại hóa công tác lưu trữ và tạo thuận lợi cho việc bảo quản, quản lý, khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ, từ năm 2019, UBND Thành phố và các phòng, ban thuộc thành phố sẽ triển khai giai đoạn 1 số hóa tài liệu lưu trữ đã chỉnh lý.

Thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng đợt 2 năm 2018

Thời gian gần đây, dịch bệnh động vật trên cạn cơ bản ổn định, do đó người chăn nuôi chủ quan, chưa thực hiện các biện pháp phòng, chống cần thiết trong quá trình chăn nuôi, vận chuyển, buôn bán động vật. Đặc biệt, công tác vệ sinh, khử trùng và tiêu độc, tỷ lệ tiêm phòng các bệnh đạt thấp, chậm so với kế hoạch. Bên cạnh đó, thời tiết đang tạo thuận lợi cho các dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm phát sinh và lây lan.

Trường mầm non 10 – 3: đẩy mạnh thực hiện công tác phòng chống bệnh tay chân miệng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh tay chân miệng, để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trước căn bệnh nguy hiểm này, ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, trường Mần Non 10 – 3 thành phố Buôn Ma Thuột đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhờ đó đến thời điểm này, nhà trường chưa ghi nhận ca bệnh tay chân miệng nào, công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục được nhà trường quan tâm thực hiện.

Khảo sát thực địa, đánh giá, cải tạo và sửa chữa bến nước buôn Ea Bông, xã Cư Êbur

Sáng ngày 11/10/2018, đoàn khảo sát của UBND Thành phố phối hợp với UBND xã Cư Êbur đã có buổi khảo sát thực địa bến nước buôn Ea Bông, xã Cư Êbur.