15 gian hàng của hội viên phụ nữ tham gia chương trình kết nối sản phẩm

Ngày 12/10/2018, Cụm giao ước thi đua số 4 gồm Hội Liên hiệp phụ nữ các phường, xã: Tự An, Tân Tiến, Tân Thành, Ea Kao, Ea Tam đã tổ chức Chương trình kết nối sản phẩm của phụ nữ. Đây là một trong những hoạt động nhằm Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và hưởng ứng năm chủ đề “Phụ nữ đồng hành với thực phẩm an toàn” do Hội LHPN tỉnh phát động.

Tích cực phòng chống tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Bệnh rất dễ lây cho người khác nếu vệ sinh không đảm bảo.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm, chung tay bảo vệ môi trường – xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột

Với chủ trương xây dựng nếp sống văn minh đô thị và thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, diện mạo đô thị thành phố Buôn Ma Thuột đã có nhiều chuyển biến rõ nét, đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp, có nhiều mô hình hay, cách làm tốt, nhiều điển hình tích cực trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị và chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.

Sửa điều kiện cấp giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 136/2018/NĐ-CP sửa đổi một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường, trong đó sửa đổi điều kiện để được cấp phép hành nghề khoan nước dưới đất tại Nghị định 60/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ quy định một số điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Tập huấn phòng chống dịch bệnh cho các chủ trang trại, gia trại và hộ chăn nuôi

Ngày 4/10/2018, Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức tập huấn về phòng chống dịch bệnh cho hơn 40 chủ trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi trên địa bàn xã Hòa Phú.

Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo

Phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh không có nghĩa là loại bỏ các phương pháp dạy học truyền thống như thuyết trình, đàm thoại, luyện tập mà cần bắt đầu bằng việc cải tiến để nâng cao hiệu quả và hạn chế nhược điểm của chúng, kết hợp đa dạng các phương pháp dạy học, vận dụng dạy học giải quyết vấn đề, vận dụng dạy học theo tình huống gắn với thực tiễn cuộc sống, tích hợp liên môn.

Tăng cường phòng chống sốt rét những tháng cuối năm 2018

Theo báo cáo của Trung tâm phòng, chống sốt rét – ký sinh trùng – côn trùng tỉnh Đắk Lắk, tình hình sốt rét 7 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Tại Thành phố Buôn Ma Thuột số bệnh nhân sốt rét tăng cao so với cùng kỳ năm 2017 (năm 2017: 5 cas; năm 2018: 17 cas), chủ yếu gặp ở nam giới có liên quan đến đi rừng, ngủ rẫy.

Phường Tân Hòa ra mắt câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên/thanh niên

Sáng ngày 18/9/2018, Ban Dân số - KHHGĐ phường Tân Hòa ra mắt Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên/Thanh niên tại hội trường UBND phường. Đây là câu lạc bộ cuối cùng được ra mắt trong tổng số 3 câu lạc bộ thành lập mới trong kế hoạch triển khai tổ chức các hoạt động mô hình “Tư vấn và khám sức khỏe Tiền hôn nhân” năm 2018 của Trung tâm Dân số - KHHGĐ thành phố Buôn Ma Thuột.

Hội LHPN phường Thắng Lợi ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh

Tối 18/9/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thắng Lợi đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng đô thị văn minh tại tổ dân phố 5.

Tăng mức tín dụng từ 6 triệu đồng/hộ lên 10 triệu đồng/hộ cho công trình nước sạch nông thôn

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1205/QĐ-TTg điều chỉnh mức vốn cho vay được quy định tại Điều 1 Quyết định số 18/2014/QĐ-TTg ngày 3/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Điều 3 của Quyết định số 62/2004/QĐ-TTg ngày 16/4/2004 về tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn với mức vốn cho vay đối với mỗi loại công trình tối đa là 10 triệu đồng/hộ thay vì 6 triệu đồng/hộ như quy định cũ.