Ra quân tình nguyện tháo gỡ, xóa quảng cáo rao vặt trái phép

Sáng ngày 11/11/2018, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột và Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra quân tình nguyện xây dựng đô thị văn minh và tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho quần chúng nhân dân về tội phạm hoạt động “tín dụng đen”. Tại buổi lễ, anh Đinh Xuân Hoàng – Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phát động phong trào tham gia xây dựng đô thị văn minh, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép và ngăn chặn các hoạt động “tín dụng đen”. Đại diện các cụm thi đua số 1, 2, 3 trực thuộc Thành Đoàn đã ký cam kết tích cực thực hiện các hoạt động thực hiện nếp sống văn minh đô thị và tuyên truyền ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen” với các nội dung: 100% đoàn cơ sở 21 xã, phường ra quân xóa quảng cáo, rao vặt theo định kỳ mỗi tháng 1 lần; 100% đoàn cơ sở 21 xã, phường tổ chức hoạt động tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên không tham gia các hoạt động liên quan đến “tín dụng đen”; triển khai đến 100% chi đoàn thôn, buôn, tổ dân phố đăng ký “Tuyến đường kiểu mẫu”; triển khai 100% chi đoàn không có đoàn viên tham gia giao thông khi có rượu, bia hoặc cổ vũ đua xe, đua xe trái phép. Kết thúc buổi lễ, hơn 300 đoàn viên, thanh niên của 2 đơn vị đã tham gia xóa quảng cáo rao vặt và tuyên truyền nâng cao cảnh giác về hoạt động “tín dụng đen” trên nhiều tuyến đường của thành phố. Đinh Nga

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim mạch

Nhằm nâng cao công tác khám chữa bệnh cho người dân, giúp chẩn đoán và điều trị phẫu thuật kịp thời cho trẻ em mắc bệnh tim mạch bẩm sinh và bệnh tim mạch mắc phải ở người lớn, hạn chế về sức khỏe sau này cho người bệnh trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch hành động về dinh dưỡng đến năm 2020 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

Trong những năm qua, tình trạng dinh dưỡng người dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ suy dinh dưỡng hàng năm giảm bền vững, tỷ lệ thừa cân, béo phì của trẻ dưới 05 tuổi được khống chế. Để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác cải thiện dinh dưỡng cho nhân dân trên địa bàn, vừa qua, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 165 /KH-UBND về Hành động dinh dưỡng đến năm 2020 tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Phát triển trang trại chăn nuôi theo công nghệ Nhật Bản

Từ 200 con thử nghiệm, đến nay, anh Nguyễn Hữu Hoàng Dương (thôn 16, xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột) đã mở rộng quy mô lên 1.000 con heo thịt và hơn 60 heo nái theo quy trình công nghệ chăn nuôi của Nhật Bản.

Năm 2019 thành phố Buôn Ma Thuột  triển khai giai đoạn 1 thực hiện số hóa tài liệu lưu trữ

Thực hiện lưu trữ điện tử, hiện đại hóa công tác lưu trữ và tạo thuận lợi cho việc bảo quản, quản lý, khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ, từ năm 2019, UBND Thành phố và các phòng, ban thuộc thành phố sẽ triển khai giai đoạn 1 số hóa tài liệu lưu trữ đã chỉnh lý.

Thực hiện Tháng vệ sinh, tiêu độc khử trùng đợt 2 năm 2018

Thời gian gần đây, dịch bệnh động vật trên cạn cơ bản ổn định, do đó người chăn nuôi chủ quan, chưa thực hiện các biện pháp phòng, chống cần thiết trong quá trình chăn nuôi, vận chuyển, buôn bán động vật. Đặc biệt, công tác vệ sinh, khử trùng và tiêu độc, tỷ lệ tiêm phòng các bệnh đạt thấp, chậm so với kế hoạch. Bên cạnh đó, thời tiết đang tạo thuận lợi cho các dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm phát sinh và lây lan.

Trường mầm non 10 – 3: đẩy mạnh thực hiện công tác phòng chống bệnh tay chân miệng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh tay chân miệng, để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trước căn bệnh nguy hiểm này, ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, trường Mần Non 10 – 3 thành phố Buôn Ma Thuột đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhờ đó đến thời điểm này, nhà trường chưa ghi nhận ca bệnh tay chân miệng nào, công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục được nhà trường quan tâm thực hiện.

Khảo sát thực địa, đánh giá, cải tạo và sửa chữa bến nước buôn Ea Bông, xã Cư Êbur

Sáng ngày 11/10/2018, đoàn khảo sát của UBND Thành phố phối hợp với UBND xã Cư Êbur đã có buổi khảo sát thực địa bến nước buôn Ea Bông, xã Cư Êbur.

15 gian hàng của hội viên phụ nữ tham gia chương trình kết nối sản phẩm

Ngày 12/10/2018, Cụm giao ước thi đua số 4 gồm Hội Liên hiệp phụ nữ các phường, xã: Tự An, Tân Tiến, Tân Thành, Ea Kao, Ea Tam đã tổ chức Chương trình kết nối sản phẩm của phụ nữ. Đây là một trong những hoạt động nhằm Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và hưởng ứng năm chủ đề “Phụ nữ đồng hành với thực phẩm an toàn” do Hội LHPN tỉnh phát động.

Tích cực phòng chống tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Bệnh rất dễ lây cho người khác nếu vệ sinh không đảm bảo.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn