Tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 27/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.

Tăng mức cho vay hộ nông dân khi không có tài sản bảo đảm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 116/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 55/2015/NĐ-CPngày 9/6/2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, trong đó tăng mức cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình, tổ hợp tác, hộ kinh doanh, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và chủ trang trại khi không có tài sản bảo đảm.

Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính

Thời gian qua, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng với một số ngành công nghệ cao khác đang làm thay đổi đời sống kinh tế, xã hội của đất nước. Ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý, điều hành, công tác quản lý nhà nước ngày càng minh bạch hơn, người dân dễ tiếp cận với thông tin, tri thức và đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của doanh nghiệp và người dân.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm các trường mầm non trên địa bàn Thành phố năm 2018

Ngày 06/09/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn thực phẩm các trường mầm non trên địa bàn Thành phố năm 2018 tổ chức kiểm tra đột xuất tại các trường, điểm lớp mầm non, nhóm trẻ công lập và tư thục trên địa bàn Thành phố . Đoàn kiểm tra số 1 do bác sĩ Hồ Thị Tươi – Phó trưởng phòng Y tế Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu và kiểm tra thực tế tại các trường mầm non trên địa bàn phường Tân Hòa, gồm: trường mầm non Tân Hòa, nhóm trẻ tư thục Sơn Ca, nhóm trẻ Hoa Mai, Mầm non Hoa Phượng, Mầm non Hướng Dương.

Tăng cường công tác kiểm tra và  xử phạt vi phạm hành chính về quảng cáo

Thời gian qua hiện tượng quảng cáo, biển hiệu sử dụng tiếng nước ngoài không đúng quy định được các tổ chức, cá nhân treo trước cửa hàng kinh doanh không đúng quy định của pháp luật được quy định tại Điều 18 Luật quảng cáo, các văn bản hướng dẫn thi hành và Nghị định số 103/NĐ-CP, ngày 06/11/2009 của Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy và học trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột

Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đẩy mạnh triển khai Chính phủ điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong hoạt động quản lý, điều hành của các cơ quản quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, nghien cứu khoa học và công tác quản lý tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trong hệ thống giáo dục, góp phần hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Cuộc thi thiết kế biểu trưng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Ban Tổ chức Cuộc thi tiết kế Biểu trưng Lễ Hội Cà phê Buôn Ma Thuột vừa Thông báo tổ chức cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo) Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột để sử dụng chính thức trong các lần tổ chức Lễ hội định kỳ hai năm/lần.

Chiều ngày 24/8/2018 UBND phường Tân An ra quân thu gom kim tiêm, chích ma túy tại những điểm thường xuyên xảy ra chích hút ma túy trên địa bàn phường.

Tổ chức thành công Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính Thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018

Trong 02 ngày 16 và 17/8/2018, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính Thành phố năm 2018.

Làm việc với đoàn kiểm tra của Sở Y tế tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố năm 2018

Sáng ngày 14/08/2018, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Tỉnh do ông Nguyễn Trung Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh năm 2018. Tiếp đoàn có ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban chăm sóc sức khỏe nhân dân cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân Thành phố.