Bắt đầu thu gom rác thải đã qua phân loại tại nguồn từ tháng 10-2018

Ngày 14-8, Ban điều phối chương trình truyền thông thí điểm 3R (giảm thiểu - tái chế - tái sử dụng) về quản lý chất thải rắn tại TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội thảo nhằm lập kế hoạch, thông qua chức năng, nhiệm vụ và quy chế hoạt động của ban điều phối.

Hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh tại xã Hòa Khánh

Ngày 11/8/2018, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã tổ chức hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, huy động đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây phân tán tại xã Hòa Khánh.

Nỗ lực trong công tác phòng chống sốt xuất huyết

Tính đến tháng 8/2018, trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột ghi nhận 92 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm 58% so với cùng kỳ năm 2017 (năm 2017 là 212 trường hợp), phát hiện và xử lý triệt để 03 ổ dịch tại các phường: Tân Thành, Khánh Xuân và Tân Lập(năm 2017 là 8 ổ dịch).

UBND phường Tân An tổ chức hội nghị tập huấn  thu thập thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày 08/8/2018 UBND phường Tân An tổ chức hội nghị tập huấn thu thập thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đoàn phường Tân Tiến tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện”

Ngày 27/7/2018, Đoàn phường Tân Tiến đã tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, thực hiện dọn vệ sinh và xóa quảng cáo rao vặt trên đoạn đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Tăng cường công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

Nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp không bảo đảm chất lượng, hàng giả, hàng hóa không ghi rõ thành phần, hàm lượng, công dụng, nguồn gốc, xuất xứ trên bao bì; tình trạng quảng cáo không đúng công dụng của vật tư nông nghiệp và các thủ đoạn lừa đảo, gây thiệt hại cho người tiêu dùng, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng nông sản, ô nhiễm môi trường và gây bức xúc trong xã hội.

Bệnh viện đa khoa Thành phố: số lượt khám chữa bệnh tăng trong 06 tháng đầu năm 2018

Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bệnh nhân. Mỗi cán bộ, viên chức của bệnh viện đa khoa Thành phố Buôn Ma Thuột đã xác định được vai trò trách nhiệm của mình, nêu cao nhận thức về y đức, tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc, chăm sóc bệnh nhân tận tình, chấp hành nghiêm quy chế chuyên môn.

UBND phường Tân An ra quân chiến dịch phòng,  chống sốt xuất huyết năm 2018

Vừa qua, UBND phường Tân An đã tổ chức ra quân chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết năm 2018.

Chủ động phòng chống sốt xuất huyết

Mùa mưa là thời tiết thích hợp để muỗi sinh trưởng và phát triển, vì vậy bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát thành dịch. Do đó, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố vẫn tiếp tục được tăng cường, trong đó tập trung vào công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và phun hóa chất.

Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch về thực hiện Chương trình số 17-Ctr/TU ngày 07/5/2018 của Thành ủy về việc thực hiện Chương trình số 24-CT/TU ngày 06/2/2018 của Tỉnh ủy Đắk Lắk về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.