Thành phố Buôn Ma Thuột: 21/21 trạm y tế duy trì đạt chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã

Xây dựng chuẩn Quốc gia về y tế xã là điều kiện để giúp cho tuyến y tế cơ sở phát triển toàn diện, từ đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Việc triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã theo Quyết định số 4667/QĐ-BYT giai đoạn đến năm 2020, đến nay đã tổ chức thực hiện được 4 năm.

Lễ tưởng niệm các chiến sỹ Nam Tiến hy sinh và đồng bào làng Lạc Giao tử nạn năm Ất Dậu 1945

Sáng 03/12, tại Đình Lạc Giao, Ban Quản lý di tích tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm các chiến sĩ Nam tiến hy sinh và đồng bào làng Lạc Giao tử nạn năm Ất Dậu 1945. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Hồng Hà- Giám đốc Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch; đồng chí Trương Công Thái – Phó bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó bí thư Thành ủy.

Trao tặng trang phục truyền thống cho học sinh trường tiểu học La Văn Cầu

Sáng ngày 03/12/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức trao tặng trang phục truyền thống cho học sinh trường tiểu học La Văn Cầu, theo Đề án “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột (2018 – 2019)”. Tham dự có bà Mai Thị Hồng Hà – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố;

Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn cơ sở Cơ quan chính quyền TP. Buôn Ma Thuột

Ngày 3/12/2018, Đoàn cơ sở Cơ quan chính quyền thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ nhằm sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên; bầu bổ sung Ban chấp hành, Ban thường vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tặng 100 suất cơm cho bệnh nhân bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột

Ngày 1/12/2018, Đoàn Cơ sở khối Cơ quan chính quyền thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức chương trình “Bếp ăn yêu thương” tại bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri tại thành phố Buôn Ma Thuột

Chiều 30/11/2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Y Khút Niê, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Buôn Ma Thuột sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Quảng cáo, rao vặt sai quy đinh: cần xử lý mạnh hơn

Hiện nay, trên hầu hết các tuyến đường của Thành phố Buôn Ma Thuột, tình trạng quảng cáo rao vặt về mua bán nhà đất chưa được quy hoạch, cho vay trả góp (tín dụng đen), bán sim điện thoại số đẹp, thông tắc bể phốt, cho thuê nhà, gia sư dạy kèm…được treo, đặt, dán, vẽ lên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh đang diễn ra hết sức phức tạp, làm mất mỹ quan đô thị, gây bức xúc trong nhân dân.

Phòng chống sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết những tháng cuối năm 2018

Trước tình hình các bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết Dengue diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành trên cả nước. Tính đến ngày 19/11/2018, trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột, số ca mắc bệnh tay chân miệng là 322 ca, sốt xuất huyết là 344 ca, tuy số trường hợp mắc bệnh giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng diễn biến bệnh vẫn rất phức tạp.

Thành đoàn Buôn Ma Thuột tuyên dương 16  Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2018

Chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Tối ngày 19/11/2018, Thành đoàn Buôn Ma Thuột tổ chức lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu Thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018.

Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018)

Ngày 16/11/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018). Bà Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột, ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột tham dự buổi tọa đàm.