Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2018

Sáng ngày 24/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2018 tại Thành phố Buôn Ma Thuột.

Hội khỏe phù đổng Thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ XV năm 2018

Nhằm góp phần đánh giá chất lượng giáo dục thể chất của các trường, phát hiện, bồi dưỡng, huấn luyện, thành lập đoàn vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV năm 2018. Từ ngày 06/01 – 04/02/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức Hội khỏe phù đổng Thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ XV năm 2018.

Chuyển biến tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2017

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) năm 2017, ngay từ đầu năm Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” Thành phố luôn chủ động trong công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước về thực hiện xây dựng gia đình văn hóa như: Luật hôn nhân gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình và các giá trí truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Tp. Buôn Ma Thuột sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất từ nguồn kinh phí xã hội hóa

UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý chủ trương cho UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Chủ động phòng chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột

Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã trên địa bàn Thành phố chủ động phòng chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn.

Chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo

Trẻ em mẫu giáo được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức lương cơ sở/trẻ/tháng (nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định). Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Chính sách đối với giáo viên mầm non

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP trong đó quy định rõ chính sách đối với 4 đối tượng giáo viên mầm non.

Thúc đẩy phát triển du lịch Buôn Ma Thuột trở thành ngành kinh tế quan trọng

Buôn Ma Thuột là một Thành phố có nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, Thành phố đang ngày càng phát huy mạnh mẽ, đồng bộ các tiềm năng, đầu tư để thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm trung chuyển dịch vụ du lịch chính của tỉnh; hình thành và tạo sự kết nối giữ các điểm, tuyến du lịch của tỉnh cũng như với các khu, điểm du lịch của các tỉnh trong khu vực. Phấn đấu đưa du lịch là một trong những mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Thực hiện Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2025

Giáo dục thể chất và thể thao trường học là bộ phận quan trọng, nền tảng của nền thể dục, thể thao nước nhà; góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho trẻ em, học sinh.

Lấy ý kiến người dân buôn Tuôr, xã Hòa Phú về mô hình điểm phát triển du lịch cộng đồng

Ngày 9/1/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lấy ý kiến người dân về chủ trương phát triển du lịch cộng đồng tại buôn Tuôr, xã Hòa Phú.