Tưng bừng hội đua voi và thuyền độc mộc tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Là một trong những hoạt động nổi bật trong chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc đã diễn ra trong không khí tưng bừng, sôi nổi vào sáng 12/3 tại khu du lịch Hồ Lắk, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách đến với Lễ hội.

Đặc sắc  nghi lễ cầu mưa và kết nghĩa anh em của đồng bào dân tộc Êđê

Sáng ngày 11/03/2017, tại Buôn Ako Dhong, thành phố Buôn Ma Thuột diễn ra lễ phục dựng nghi lễ cầu mưa và kết nghĩa anh em của đồng bào dân tộc Êđê.

Trưng bày chuyên đề: “Lịch sử cồng chiêng Tây Nguyên”

Hòa cùng không khí Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk hiện đang tổ chức trưng bày chuyên đề: “Lịch sử cồng chiêng Tây Nguyên”.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Chương trình triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” đang thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân cũng như du khách tham gia lễ hội.

Khai mạc triển lãm sinh vật cảnh Đắk Lắk

Ngày 9/3/2017, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc Triển lãm sinh vật cảnh tại số 5 – Lê Duẩn. Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng 2017.

Chờ đón Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc huyện Lắk năm 2017

Ngày 12-3-2017, Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc sẽ diễn ra tại Hồ Lắk, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách

Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của du khách và người dân trong thời gian Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017

UBND thành phố Buôn Ma Thuột thông báo điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh liên quan đến các hoạt động lưu trú, dịch vụ ăn uống, vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ xe trong thời gian diễn ra lễ hội như sau:

20.000 phiếu cà phê miễn phí tặng khách tham dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

Nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về hương vi, phong cách thưởng thức cà phê Buôn Ma Thuột, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã in 20.000 phiếu phục vụ cà phê miễn phí để tặng khách tham dự lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6.

Chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 từ ngày 08/3 đến 13/3/2017

Phát triển du lịch Thành phố Buôn Ma Thuột giai đoạn 2016 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030

Đến năm 2020, thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm trung chuyển, dịch vụ và du lịch chính của tỉnh Đắk Lắk, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ và hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, thương hiệu du lịch Buôn Ma Thuột mạnh, có năng lực cạnh tranh với các trung tâm du lịch khác trong vùng; phấn đấu đưa du lịch thành phố Buôn Ma Thuột trở thành ngành kinh tế quan trọng, tạo động lực thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và của tỉnh Đắk Lắk nói chung; Đến năm 2030, phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố Buôn Ma Thuột; xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm du lịch của vùng Tây Nguyên.