Hội thi Bé khỏe – Bé ngoan cấp Thành phố năm học 2018 - 2019

Trong 2 ngày 9 và 10-5, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội thi Bé khỏe - Bé ngoan cấp thành phố năm học 2018 – 2019. Tham gia hội thi có 229 trẻ mẫu giáo ở độ tuổi 5-6 tuổi đến từ 59 cơ sở giáo dục mần non trên địa bàn thành phố. Mỗi thí sinh tham gia thi phải trải qua 4 nội dung thi là: kiểm tra thể lực, chào hỏi, tài năng và kiến thức.

Phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột tổ chức khai mạc tuần lễ văn hóa – thể thao lần thứ 24 năm 2019

Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, nhất là kỷ niệm 129 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2019. UBND Phường Thắng Lợi vừa tổ chức khai mạc tuần lễ văn hóa – thể thao lần thứ 24 năm 2019.

Treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí nguyên chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh

Thực hiện Công văn số 3337/UBND-KGVX, ngày 28/4/2019 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí nguyên chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh, Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, UBND các xã, phường thực hiện một số nghi thức trong những ngày Lễ Quốc tang

700 trẻ em được khám sàng lọc tim tại bệnh viện nhi Đức Tâm, thành phố Buôn Ma Thuột

Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi Đức Tâm, thành phố Buôn Ma Thuột, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Tim Tâm Đức, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí và hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đấu tranh, ngăn chặn các tà đạo ở nước ta hiện nay

Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, đa tôn giáo. Những năm qua, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, trong đó có cả người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

Tiếp tục đấu tranh xóa đạo lạ, tà đạo hoạt động trái phép trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột xuất hiện một số đạo lạ hoạt động trái với chính sách, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, văn hóa tín ngưỡng của dân tộc. Trước tình hình trên, các cơ quan chức năng đã và đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đạo lạ hoạt động trái phép trên địa bàn.

Thành đoàn Buôn Ma Thuột: Hội nghị tổng kết tháng thanh niên năm 2019.

Sáng 24-4-2019, Ban Thường vụ Thành đoàn Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị tổng kết tháng thanh niên năm 2019. Đồng chí Y Quý Niê Kđăm, Bí thư Thành đoàn, chủ trì hội nghị.

Hội nghị sơ kết  công tác dân vận quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019

Sáng 19-4, Ban Dân vận Thành uỷ Buôn Ma Thuột đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019. Tham dự có đồng chí Nay Phi La, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thủ Đô, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy chủ trì Hội nghị.

Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột triển khai tiêm phòng sởi, rubela tại địa bàn xã CưEbur

Theo Trung tâm y tế thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, tính đến ngày 17/4/2019, toàn thành phố ghi nhận có 321 trường hợp sốt phát ban nghi mắc bệnh sởi tại 19/21 xã, phường. Số trường hợp dương tính với vi rút sởi là 45 trường hợp. xã CưEbur là địa phương có số trường hợp nghi mắc bệnh sởi cao nhất thành phố Buôn Ma Thuột với 146 trường hợp.