Ban Thường vụ Thành uỷ giao ban Bí thư xã, phường triển khai công tác tháng 9 năm 2020

Chiều ngày 31-8, đồng chí Từ Thái Giang, UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Buôn Ma Thuột đã chủ trì hội nghị giao ban bí thư xã, phường triển khai công tác tháng 9 năm 2020.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số

Những năm qua, Tỉnh Đắk Lắk nói chung và Thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng đã luôn quan tâm đến vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống các dân tộc thiểu số bản địa và khẳng định văn hoá truyền thống các dân tộc thiểu số là một bộ phận không thể tách rời trong nền văn hoá Việt Nam, góp phần quan trọng phát triển đời sống kinh tế - xã hội. Nằm trong tổng thể “bức tranh” văn hóa dân tộc thiểu số của dân tộc Việt Nam, Thành phố Buôn Ma Thuột có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống và lưu giữ nhiều văn hóa đa dạng, phong phú và độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 17-8, Đảng bộ thành phố Buôn Ma Thuột đã long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thành uỷ Buôn Ma Thuột hoàn thiện các nội dung chuẩn bị sẵn sàng cho tổ chức Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025

Đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy trình và thời gian theo tinh thần Kế hoạch của Trung ương và của Tỉnh ủy. Các tiểu ban nhân sự, Tiểu ban văn kiện; Tiểu ban tuyên truyền phục vụ và bảo vệ Đại hội cơ bản đã hoàn tất các nội dung chương trình chuẩn bị cho Đại hội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xiii của đảng

Cùng với nhiều hoạt động chuẩn bị cho công tác Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đặc biệt là việc tuyên truyền cho kỳ Đại hội Đảng bộ thành phố BMT lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được diễn ra từ ngày 16/8 đến ngày 18/8/2020 đã được chuẩn bị, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân với nhiều nội dung và hình thức tuyên truyền phong phú.

Thực hiện Phương án số 15/PA-UBND ngày 23/6/2020 của UBND thành phố Buôn Ma Thuột về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 31/12/2015 trở về trước tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1450/QĐ-UBND ngày 30/6/2020. UBND thành phố Buôn Ma Thuột ban hành Thông báo Tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 31/12/2015 trở về trước tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

Tỉnh Đắk Lắk tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 từ ngày 08 đến 10-8-2020

Ngày 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiỉnh Đắk Lắk ban hành văn bản số 1126/SGDĐT-VP về việc thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh vẫn sẽ được tổ chức từ ngày 08/8 đến ngày 10/8/2020 theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thành uỷ Buôn Ma Thuột tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của đảng (1/8/1930 -1/8/2020) và phát hành sách 75 ngành tuyên giáo (1945 – 2020)

Chiều ngày 31/7, Thành ủy Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1/8/1930-1/8/2020) và phát hành sách 75 năm ngành tuyên giáo thành phố Buôn Ma Thuột (1945-2020). Dự lễ kỷ niệm có Đồng chí Từ Thái Giang - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy

Bế giảng lớp học chữ và tiếng Ê Đê cơ bản cho cán bộ, công chức thành phố và xã, phường

Thành ủy Buôn Ma Thuột phối hợp với Ban nghiên cứu học sinh dân tộc thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk vừa tổ chức Lễ Bế giảng lớp học chữ & tiếng Êđê và trao giấy chứng nhận cho 122 học viên là cán bộ, công chức thành phố và xã, phường trên địa.

Khai mạc Kỳ họp thứ Mười, HĐND thành phố Buôn Ma Thuột khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 14-7, Kỳ họp thứ Mười, HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã chính thức khai mạc. Tham dự khai mạc kỳ họp có đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Thường trực HĐND, UBND thành phố và các đại biểu HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin