Thành Đoàn Buôn Ma Thuột tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

Ngày 17/1/2019, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Bà Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột dự hội nghị.

Thu ngân sách năm 2018 vượt dự toán HĐND thành phố giao

Ngày 15/1/2019, Chi cục Thuế thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu thuế, hoạt động của Ban chỉ đạo thu ngân sách thành phố và công tác ủy nhiệm thu thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Kiểm tra các khu vui chơi, giải trí trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột, có rất nhiều điểm vui chơi giành cho thiếu nhi được đầu tư xây dựng, lắp đặt thiết bị trò chơi tại một số công viên, khu vui chơi giải trí của các doanh nghiệp tư nhân, như: khu vui chơi công viên Phù Đổng, khu vui chơi Hoa viên Buôn Ma Thuột, khu vui chơi A lê A…với nhiều trò chơi hấp dẫn: thú nhún, tàu lượn siêu tốc, thảm bay, phi thuyền, lái ôtô, câu cá…

Hơn 700 vận động viên tham gia Hội thao công nhân viên chức lao động Thành phố “mừng Đảng – mừng Xuân” Kỷ Hợi năm 2019

Trong 4 ngày (12, 13, 19 và 20/01/2019), tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Thành phố sẽ diễn ra Hội thao công nhân viên chức lao động thành phố “mừng Đảng – mừng xuân” Kỷ Hợi năm 2019 do Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn lao động Thành phố tổ chức.

Tiếp tục thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn Thành phố năm 2019

Năm 2018, công tác dân số - KHHGĐ nói chung, công tác giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh (GTKS) nói riêng nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp tích cực và trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể trong việc triển khai kế hoạch hoạt động của Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tại các cấp. Các chỉ tiêu về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh đến nay được xem như là chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương,

Bế mạc giải bóng đá nam mini khối THPT – TCCN thành phố Buôn Ma Thuột năm học 2018 -2019

Chiều ngày 6/1/2019, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ bế mạc giải bóng đá nam mini khối THPT – TCCN thành phố Buôn Ma Thuột năm học 2018 – 2019.

Trao tặng 200 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng ngày 07/01/2019, phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố phối hợp với Hệ thống Nuty Cosmetics - Công ty cổ phần thương mại Hoàng Minh Tâm tổ chức chương trình “ 10.000 vòng quay đưa em tới trường”.

Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ bắn pháo hoa chào đón năm mới Kỷ Hợi năm 2019

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn số 119/UBND-KGVX, gửi UBND các huyện, thị xã, Thành phố về việc đồng ý cho Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức bắn pháo hoa mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Quảng trường 10/3.

Hát then, đàn tính: môn nghệ thuật cần được lưu truyền

Hát then, đàn tính được xem là môn nghệ thuật độc đáo của văn hóa dân gian vùng cao phía Bắc. Trải qua thời gian, điệu hát Then đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, là linh hồn trong đời sống văn hóa của bà con nơi đây. Trong đời sống của người Tày, hát then không chỉ là khúc hát đầu xuân cầu an lành, may mắn mà còn gắn liền với sinh hoạt tín ngưỡng trong năm như: cúng cầu an, giải hạn, cúng tổ tiên, hay mừng nhà mới, mừng thọ ông bà….

Khai mạc giải bóng đá nam mini khối THPT – TCCN thành phố Buôn Ma Thuột năm học 2018 -2019

Sáng ngày 5/1/2019, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá nam mini khối THPT – TCCN thành phố Buôn Ma Thuột năm học 2018 – 2019. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên Việt Nam và Ngày thành lập Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2019).