Quán cà phê tròn 50 năm tuổi ở Buôn Ma Thuột

Mặc dù Buôn Ma Thuột là xứ sở cà phê, nhưng văn hóa thưởng thức cà phê hình thành khá trễ so với nhiều đô thị khác. Hầu hết các quán cà phê thời kỳ trước ở Buôn Ma Thuột đều không còn nữa, chỉ còn Bâng Khuâng ở 176 Phan Bội Châu là nơi duy nhất còn lưu giữ nhiều dấu ấn thời gian của vùng đất này.

Tưng bừng hội đua voi và thuyền độc mộc tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Là một trong những hoạt động nổi bật trong chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc đã diễn ra trong không khí tưng bừng, sôi nổi vào sáng 12/3 tại khu du lịch Hồ Lắk, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách đến với Lễ hội.

Đặc sắc  nghi lễ cầu mưa và kết nghĩa anh em của đồng bào dân tộc Êđê

Sáng ngày 11/03/2017, tại Buôn Ako Dhong, thành phố Buôn Ma Thuột diễn ra lễ phục dựng nghi lễ cầu mưa và kết nghĩa anh em của đồng bào dân tộc Êđê.

Trưng bày chuyên đề: “Lịch sử cồng chiêng Tây Nguyên”

Hòa cùng không khí Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk hiện đang tổ chức trưng bày chuyên đề: “Lịch sử cồng chiêng Tây Nguyên”.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Chương trình triển lãm ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên” đang thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân cũng như du khách tham gia lễ hội.

Khai mạc triển lãm sinh vật cảnh Đắk Lắk

Ngày 9/3/2017, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc Triển lãm sinh vật cảnh tại số 5 – Lê Duẩn. Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng 2017.

Chờ đón Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc huyện Lắk năm 2017

Ngày 12-3-2017, Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc sẽ diễn ra tại Hồ Lắk, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách

Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của du khách và người dân trong thời gian Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017

UBND thành phố Buôn Ma Thuột thông báo điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh liên quan đến các hoạt động lưu trú, dịch vụ ăn uống, vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ xe trong thời gian diễn ra lễ hội như sau:

20.000 phiếu cà phê miễn phí tặng khách tham dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6

Nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về hương vi, phong cách thưởng thức cà phê Buôn Ma Thuột, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã in 20.000 phiếu phục vụ cà phê miễn phí để tặng khách tham dự lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6.

Chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 từ ngày 08/3 đến 13/3/2017

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-500-3919212 Fax +84-500-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn