Thành phố Buôn Ma Thuột: Sơ kết hoạt động tín dụng chính sách quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022 (27/04/2022)

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố vừa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022. Ông Phạm Tiến Hưng – Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Quý I năm 2022, UBND tỉnh, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã chuyển sang Ngân hàng chính sách xã hội sớm với số tiền 7.300 triệu đồng, trong đó nguồn ngân sách tỉnh 4.300 triệu đồng và nguồn ngân sách thành phố 3.000 triệu đồng, nâng tổng số nguồn vốn ủy thác địa phương 89.922 triệu đồng. Nguồn vốn từ ngân sách địa phương chuyển sang đã tạo điều kiện cho Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh có thêm nguồn để giải quyết cho vay kịp thời tới hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố.

Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh đã cùng các tổ chức chính trị xã hội đẩy nhanh hoạt động cho vay với tổng dư nợ đến 31/3/2022 là 314.741 triệu đồng, tăng 6.589 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2021, tỷ lệ tăng trưởng 2,14%. Nguồn vốn cho vay từ Ngân hàng chính sách xã hội đã tạo điều kiện cho 1.078 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư sản xuất, kinh doanh nâng cao đời sống. Một số chương trình có doanh số cho vay cao như cho vay hỗ trợ việc làm duy trì và mở rộng việc làm 19.627 triệu đồng, cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh ôi trường nông thôn 10.210 triệu đồng, cho vat hộ cận nghèo 730 triệu đồng, cho vay nhà ở xã hội 650 triệu đồng, cho vay hộ mới thoát nghèo 570 triệu đồng,...

Chất lượng tín dụng tại một số xã, phường tiếp tục được duy trì và nâng lên, một số xã, phường có nợ quá hạn đã giảm cụ thể như phường thành Nhất, phường Tân Lập, xã CưEbur, xã EaKao và xã Hòa Thắng; có 13 xã, phường không có nợ quá hạn, 59/76 hội đoàn thể cấp xã không có nợ quá hạn, 2/4 hội đoàn thể giảm nợ quá hạn so với cùng kỳ năm 2021.

Quý II năm 2022, Chi nhánh tiếp tục thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” đồng thời bám sát các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh huy động tiền gửi các tổ chức cá nhân; tập trung nâng cao chất lượng tín dụng tại tất cả các xã, phường, phấn đấu duy trì chất lượng tín dụng, không để phát sinh nợ quá hạn và có tỷ lệ nợ quá hạn giảm theo lộ trình theo đúng chỉ tiêu kế hoạch; tỷ lệ thu lãi hàng tháng đạt từ 99% trở lên; duy trì 100% tổ TK&VV có hoạt động tiết kiệm tự nguyện và nâng tỷ lệ TK&VV đạt loại tốt, chiếm từ 98% trở lên.

Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội TP.Buôn Ma Thuột Phạm Tiến Hưng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Tiến Hưng, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố, Trưởng ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội Thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của các cấp, các ngành trong hoạt động tín dụng chính sách. Đồng chí nhấn mạnh: “Quý II/2022 NHCSXH chi nhánh tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về công tác huy động tiền gửi tổ chức cá nhân. Nâng cao chất lượng cho vay ủy thác thông qua các Hội, đoàn thể. Đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, phấn đấu không còn tổ loại yếu, không có tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn vắng giao dịch. Tiếp tục tăng dư nợ, theo dõi chặt chẽ các khoản nợ khoanh, kiểm soát các khoản nợ đến hạn, thu hồi nợ xấu, nợ quá hạn./.