Thành ủy Buôn Ma Thuột, tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ với bí thư đảng ủy các xã, phường. (05/05/2022)

Sáng 5-5, Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy các xã, phường nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 4, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy Buôn Ma Thuột, Đảng ủy các xã, phường đã phát huy được vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trên các lĩnh vực. Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì ổn định; Vụ Đông Xuân 2021 - 2022 đã thu hoạch được 994 ha; Tình hình chăn nuôi phát triển tương đối ổn định. Qua công tác tuyên truyền, nhân dân đã thực hiện tốt công tác chăn nuôi nhằm duy trì đàn gia súc, gia cầm, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi. Tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2022 theo kế hoạch. Thu ngân sách ước đạt 175,6 tỷ đồng, lũy kế, tổng thu ngân sách đạt 834,4 tỷ đồng, đạt 42% dự toán; Chỉ đạo ngành giáo dục triển khai học trực tiếp cho các cấp học đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19 và chương trình năm học; Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19, thường xuyên cập nhật và theo dõi diễn biến tình hình dịch, thực hiện các biện pháp giám sát theo dõi các ca nhiễm; tập trung triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Đến nay 99,9% đối tượng đã được tiêm mũi 1, 98,3% được tiêm mũi 2 và 64,2% đối tượng được tiêm bổ sung và nhắc lại; tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ từ 7 đến 12 tuổi được 6.798 liều, đạt 52% kế hoạch. Tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, xử lý dứt điểm đối với các trường hợp vi phạm trong quản lý trật tự xây dựng, quản lý sử dụng đất; Kiểm tra phát hiện 38 công trình xây dựng vi phạm, xử phạt với số tiền hơn 401 triệu đồng; Tiếp nhận và xử lý 189 hồ sơ đăng ký cấp giấy CNQSD đất  và 100 hồ sơ xin chuyển đổi mục đích xử dụng đất cho nhân dân.

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, Quyết định kết nạp 20 đảng viên đảng viên mới và công nhận đảng viên chính thức cho 115 đồng chí,…

Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2022,  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy vai trò lãnh chỉ đạo trên các lĩnh vực. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; Triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tập trung chỉ đạo công tác thu ngân sách, đẩy mạnh các biện pháp chống thất thu, khai thác nguồn thu và thu nợ đọng thuế; tập trung giải quyết tốt các thủ tục hành chính về đất đai, nhất là các trường hợp vướng mắc, quá thời hạn giải quyết. Đồng thời tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong xây dựng, sử dụng đất sai mục đích; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và công tác phòng cháy chữa cháy rừng. Triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu; Triển khai công tác giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm; duy trì giữ vững địa bàn an toàn, ổn định; Tăng cường chỉnh trang đô thị, làm tốt công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường,.../.