TP.Buôn Ma Thuột: Bậc mầm non, tiểu học và khối lớp 6 bậc trung học cơ sở tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp kể từ ngày 14-02 (09/02/2022)

 

UBND TP.Buôn Ma Thuột vừa ban hành Thông báo số 449/TB-UBND về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Ảnh minh họa

Theo đó, văn bản nêu rõ: Các tổ chức hoạt động ngoài trời, trong nhà được hoạt động nhưng phải thực hiện đảm bảo nguyên tắc 5K; Hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội thành và liên tỉnh, xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch được hoạt động nhưng phải thực hiện nguyên tắc 5K; Các hoạt động kinh doanh dịch vụ (trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối, chợ truyền thống,...) được hoạt động có điều kiện: Người kinh doanh và khách đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K và quét mã QR; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động có điều kiện: Thực hiện quét mã QR; người tham gia (cả người phục vụ và khách) đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng. Khuyến khích bán hàng mang về hoặc giao hàng tại nhà.

Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo,... được hoạt động có điều kiện: Người bán phải được tiêm đủ 02 mũi vắc xin hoặc khỏi COVID-19 không quá 6 tháng; Cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp gồm cắt tóc, làm móng, trang điểm, spa,... được hoạt động có điều kiện: Người kinh doanh và người tham gia đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng, phục vụ không quá 50% công suất trong cùng một thời điểm; bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Hoạt động giáo dục được tổ chức dạy học trực tiếp. Riêng đối với bậc mầm non, tiểu học và khối lớp 6 bậc trung học cơ sở tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp kể từ ngày 14/02/2022.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thờ tự được hoạt động có điều kiện: Người tham gia phải tiêm đủ 02 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Hoạt động lữ hành, tham quan tại khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch được hoạt động có điều kiện: Thực hiện quét mã QR; người tham gia phải tiêm đủ 02 mũi vắc xin hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Thư viện, bảo tàng, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao được hoạt động có điều kiện: Người tham gia đã được tiêm đủ 02 mũi vắc xin hoặc khỏi COVID-19 không quá 6 tháng, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả; Các cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các công trình xây dựng được hoạt động có điều kiện: Thực hiện bảo đảm nguyên tắc 5K, quét mã QR; có phương án, kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 chủ động, an toàn và hiệu quả.

Riêng đối với các phường, xã được đánh giá cấp độ dịch cao hơn cấp độ dịch của Thành phố thì áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng theo quy định của Kế hoạch số 10699/KH-UBND, ngày 01/11/2021 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Văn bản được thực hiện kể từ 06 giờ 00 ngày 10/02/2022 cho đến khi có thông báo mới./.

 

 Hương Giang

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Nhật - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn