Phát hiện một cơ sở cắt tóc, gội đầu hoạt động “chui”, vi phạm quy định phòng chống dịch

Trưa 8-11, qua thông tin của nhân dân, Đội kiểm tra liên ngành TP. Buôn Ma Thuột đã kiểm tra đột xất Salon tóc nam Tuyết Trinh (42A Lý Tự Trọng, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột).

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID- 19, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: vừa chống dịch COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Trong những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục diễn biến phức tạp, liên tục xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng, chỉ trong vòng hai tuần Thành phố đã ghi nhận 617 trường hợp mắc mới, cao nhất từ trước đến nay, trong đó có 554 ca mắc phát hiện trong cộng đồng, chiếm tỷ lệ 89,79% số ca mắc, các chùm ca bệnh mới chưa rõ nguồn lây, xuất hiện ở nhiều nơi như chợ đầu mối, khu dân cư tập trung đông người, thôn, buôn có đông người dân tộc thiểu số,… khiến việc truy vết gặp nhiều khó khăn.

Phong tỏa tạm thời các xã, phường để triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 toàn dân

Sáng 5-11, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành quyết định số 7769/QĐ-BCĐ về phong tỏa tạm thời các xã, phường để triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 toàn dân.

Ngày 3-11, TP.Buôn Ma Thuột ghi nhận thêm 68 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 31 trường hợp trong cộng đồng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Buôn Ma Thuột cho biết, ngày 3-11, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 68 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

TP Buôn Ma Thuột thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát và Y tế xã, phường

Chiều 3-11, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Buôn Ma Thuột H’ Ler Êban – Trưởng Ban chỉ đạo cứu trợ TP.Buôn Ma Thuột làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống COVID-19 tại chốt kiểm soát, và Trạm y tế xã, phường trên địa bàn. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Trần Văn Châu – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Buôn Ma Thuột.

Tiếp tục ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng , TP. Buôn Ma Thuột “siết” các biện pháp phòng, chống dịch

Trong những ngày qua, TP. Buôn Ma Thuột liên tiếp ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đặc biệt trong ngày 25-10 địa phương ghi nhận đến 42 ca trong cộng đồng. Do đó, các biện pháp phòng, chống dịch được “siết” mạnh nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Khẩn trương triển khai phong tỏa cách ly y tế, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn buôn Kô Sier để khống chế dịch COVID-19

Chiều và tối 21-10, trên địa bàn phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột đã liên tiếp ghi nhận thêm các ca bệnh trong cộng đồng. Các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành triển khai truy vết, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh khoảng 4.000 người dân tại buôn Kô Sier, phường Tân Lập để nhanh chóng bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng nhằm khống chế dịch bệnh.

TP. Buôn Ma Thuột siết chặt các biện pháp chống dịch COVID-19

Theo kết quả truy vết, lấy mẫu xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 20-10, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 15 trường hợp có kết quả test nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Toàn bộ số ca bệnh này đã được lấy mẫu gửi tuyến trên làm xét nghiệm RT-PCR để khẳng định.

Ngày 10-10, TP.Buôn Ma Thuột ghi nhận thêm 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống COVID -19 Tỉnh Đắk Lắk, trong ngày 10-10 trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột ghi nhận thêm 35 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó có 01 ca ghi nhận tại cộng đồng và 34 ca trong khu phong tỏa.

Áp dụng các biện pháp giãn cách để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hòa Thuận từ 00 giờ 00 ngày 08/10/2021 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP.Buôn Ma Thuột vừa ban hành văn bản số 4454/UBND-VP về áp dụng các biện pháp giãn cách để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hòa Thuận từ 00 giờ 00 ngày 08/10/2021 cho đến khi có thông báo mới.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đức Nhật - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn