Trang trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/04/2022)

Ngày 10/4 (nhằm ngày 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND thành phố Buôn Ma Thuột long trọng tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2022. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN TP.Buôn Ma Thuột, cùng cán bộ, chiến sỹ, nhân dân các dân tộc tại thành phố Buôn Ma Thuột.

Chương trình giỗ tổ được tổ chức trang trọng với màn tấu chiêng Ê Đê, khai trống, khai chiêng vào lễ. Đội tế Nữ quan thực hiện nghi thức Tế truyền thống, dâng lễ vật và hương hoa lên bàn thờ Vua Hùng; báo công và chúc văn ôn lại lịch sử hào hùng của các vị Vua Hùng thời dựng nước, lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, thay mặt Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh đã báo công lên các Vua Hùng về những thành tựu mà các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong năm 2021. Năm 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân 49 dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 42.027 tỷ đồng, đạt 141,03% kế hoạch. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đạt 85.873 tỷ đồng, tăng 2,84% so với năm 2020. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 8.150 tỷ đồng, đạt 151,78% kế hoạch Trung ương giao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,75%. Tỉnh Đắk Lắk đã chú trọng xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đổi mới, sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế, xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”. Nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Công tác tôn giáo và chính sách tôn giáo được thực hiện đúng pháp luật, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của Nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, thách thức và khẳng định sẽ cùng nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm nhằm bồi đắp lý tưởng, truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với công lao to lớn và hiển hách của ông cha ta. Qua đó giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.